Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nhà Lưu trú Dòng Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Chủ nhật - 10/09/2017 20:28
CSC - Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2017, Nhà Lưu Trú Thánh Tâm hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí thánh thiện và trang nghiêm.
lt7


Từ xưa đến nay, con người không ngừng học hỏi tiếp thu tri thức của nhân loại. Do đó, việc học là rất cần thiết với mỗi chúng ta: Học để làm người, học để sống và học để thành công.

   
lt4

 

Nhấn mạnh trong bài huấn từ của cha Giám đốc Stephano: "Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại mà khoa học kĩ thuật công nghệ thông tin ngày một nâng cao. Trong xã hội đó ấy, làm việc gì cũng cần phải có hiểu biết, có trí thức. Vì vậy, việc học là rất cần thiết và có vai trò ý nghĩ vô cùng quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, việc học là một quá trình tích luỹ kiến thức lâu dài mà tri thức nhân loại lại là vô bờ bến. Thế nên, chúng ta cần có một sự tập trung ý chí và xác định thật đúng đắn mục đích học tập của mình. Mục đích học tập do tổ chức Unesco đề xướng là: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”

" Đi một ngày đàng học một sàng khôn"  - Tục ngữ Việt Nam 
Khổng Tử cho rằng: “Con người bẩm sinh có tính thiện” (Nhơn chi sơ tính bản thiện). Do đó nhà giáo dục chỉ có việc vun trồng nó lên cho tốt hơn thêm. Socrate cũng nhận định như trên: “thế nhân đều có lương tâm tốt như nhau”.

Socrate đặt ra cho quần chúng - những người mà ông gặp gỡ những câu hỏi khôn ngoan để tự họ trả lời bằng tình cảm chân thật, bằng ý tưởng tốt đẹp, bằng cử chỉ thanh cao - như đặt ra câu hỏi: “Sự việc ấy như thế nào?”, “Phải xử lý ra sao?”, “Ta phải làm thế nào?”. Tất cả các câu trả lời được định hướng vào việc thiện trong xã hội cộng đồng. Do đó, nhiều nhà giáo dục khó tính có thể cho những điều đó có khi phản khoa học vì nhuộm màu sắc thần bí.

Thay lời cho gần 120 Lưu trú sinh, anh Huynh trưởng cảm ơn và hứa quyết tâm và vâng lời cùng sự cố gắng học tập để không phụ lòng cha mẹ quý thầy và quý thầy cô.
 

lt5


Thánh lễ kết với hồi trống khai trường và tuyên bố năm học mới bắt đầu của cha Stephano Trần Đình Tề, Giám đốc.
 

lt6

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria La Vang gìn giữ và nâng đỡ cho thầy trò trong năm học mới được nhiều thành quả tốt đẹp.
 

Tác giả bài viết: NV7

Nguồn tin: Lưu trú Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều