Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ nhậm chức tân quản xứ Sơn Thủy và tân quản xứ Bình Điền, Tổng Giáo phận Huế

Chủ nhật - 20/08/2017 10:42
CSC - Hôm nay, Chúa Nhật XXTN-A (20/8/2017): Thánh lễ nhậm chức tân Quản xứ Giáo xứ Sơn Thủy-A Lưới và Giáo xứ Bình Điền

Vào lúc 9 giờ ngày 20 tháng 8 năm 2017, tại Giáo xứ Sơn Thủy (A Lưới) thuộc giáo hạt Thành Phố đã diễn ra thánh lễ nhận nhiệm sở mới của cha Phêrô Nguyễn Thái Vạn.
 

al1 (Copy)

Nghi thức và Thánh lễ nhậm chức hôm nay do Cha Antôn Dương Quỳnh, Tổng Đại Diện Giáo Phận Huế chủ sự. Với sự tham dự của cha Hạt trưởng hạt Thành phố, cha Antôn Huỳnh Đầy phó Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm, quý cha, quý Tu sĩ Nam nữ cùng cộng đoàn tham dự.
 

al2 (Copy)
 
al6 (Copy)

Trong lời mở đầu thánh lễ, Cha  Tổng Đại Diện đã nêu bật ý nghĩa của thánh lễ: "Việc bổ nhiệm Cha tân chánh xứ về đây cho thấy tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa với giáo xứ Sơn Thủy. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cha xứ mới, đặc biệt cộng tác với cha xứ để xây dựng giáo xứ ngày một phát triển".
 

all5 (Copy)
 
al7 (Copy)
 
al8 (Copy)


"Linh mục là những mục tử nhân lành của Chúa, linh mục là người phân phát lượng từ bi của Thiên Chúa qua bí tích sám hối. Linh mục cũng là con người như xưa chính Chúa Giêsu được sinh ra bởi cung lòng Đức Maria. Linh mục không phải là người hô phong hóa vũ, cao sang mà cũng là những con người mỏng dòn như những chiếc bình sành dễ vỡ nhưng trong đó chứa đựng kho tàng của Thiên Chúa..."
 

al9 (Copy)

 

Với những nhiệm vụ Cha chánh xứ theo thư bổ nhiệm của Bề trên Dòng: quản trị, thánh hóa và giảng dạy, cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn giáo xứ Sơn Thủy hãy luôn biết vâng phục, đón nhận, cộng tác, giúp đỡ để cùng với cha xứ mới xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến về Đức Tin - Đức Cậy và Đức Mến.
 

al3 (Copy)
 
al4 (Copy)
 
al10 (Copy)


Trong bài cảm ơn cuối lễ, cha tân quản xứ Phêrô cảm nhận và thâm tín rằng:

“Ngược theo mạn Tây của thành phố Huế, dọc theo dãy trường sơn hùng vĩ trùng trùng điệp điệp của núi rừng với gần 70 cây số. Hình ảnh Giáo xứ Sơn Thủy - A Lưới hiện ra trước mắt con mà trong sâu thẳm cõi lòng con có đôi chút bồi hồi, bởi Chúa đặt con vào bàn tay con một cánh đồng truyền giáo rộng lớn”.
 

al12 (Copy)
 
al13 (Copy)


Chiều cùng ngày, Tại giáo xứ Bình Điền thánh lễ và nghi thức nhậm chức của cha tân quản xứ Matthêu Lê Văn Dũng diễn ra trong trang nghiêm sốt sắng.
 

bd1 (Copy)
 
bd2 (Copy)
Rước nhập lễ
 
bd3 (Copy)
Công bố văn thư bổ nhiệm
 
bd4 (Copy)
 
bd5 (Copy)
 
bd6 (Copy)
Phụng vụ Lời Chúa
 
bd7 (Copy)
Tuyên xưng Đức Tin, hứa vâng phục
 
bd8 (Copy)
 
bd9 (Copy)
Kéo chuông nhà thờ -  Ngồi tòa Giải tội
 
bd10 (Copy)
 
bd11 (Copy)
 
bd12 (Copy)
 
bd13 (Copy)
 
bd14 (Copy)
 
bd15 (Copy)

Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ, thánh hóa và ban bình an cho quý Cha trong sứ vụ mới.
 

Tác giả bài viết: NV7

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều