Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đính chính về bài viết "Âm thầm bóng hình phục vụ thai nhi"

Thứ tư - 27/08/2014 11:36
CSC - Đính chính một số thông tin được xác nhận là không chính xác trong bài viết "Âm thầm bóng hình phục vụ thai nhi" được đăng trên trang thông tin của Dòng Thánh Tâm.
Kính thưa quý độc giả gần xa.

Ban biên tập trang thông tin điện tử của Dòng Thánh Tâm xin đính chính về một số thông tin đã được xác nhận là không chính xác trong bài viết "Âm thầm bóng hình phục vụ thai nhi" của cộng tác viên Fx. Trung Thành được đăng ngày Thứ 3, mồng 1 tháng 4 năm 2014.
Qua phản ánh của chị Nguyễn Thị Ái, trưởng nhóm Bảo Vệ Sự Sống tại Huế, chúng tôi đã tìm hiểu và xác nhận một số thông tin không chính xác đã đăng và nay xin đính chính lại như sau:
-Vấn đề đất nghĩa trang thai nhi không phải là của anh Trương Văn Năng và gia đình. Mảnh đất đó là đất nghĩa trang của giáo xứ Ngọc Hồ.
- Ngoài ra, anh Năng không phải là người hằng ngày đi về Huế nhận thai nhi đem về chôn mà công việc này là do nhóm Bảo vệ sự sống đảm trách có sự phân công rõ ràng. Anh Trương Văn Năng chỉ tham gia vào việc chôn cất và xây mộ bắt đầu từ sau năm 2001. Việc chôn cất thai nhi là anh tự nguyện, còn vật liệu và công xây mộ cho các thai nhi là do Văn phòng Caritas chi trả.
- Năm 2005 anh Năng chính thức tham gia nhóm Bảo vệ sự sống. Đến hét năm 2011 thì anh Năng không còn tiếp tục cộng tác với nhóm. Anh chỉ nhận xây mộ thai nhi do nhóm Bảo vệ sự sống đặt làm mộ hoặc tu sửa nghĩa trang.
- Hiện tại, anh Năng không phải là thành viên của nhóm Bảo vệ sự sống hoặc cộng tác viên của văn phòng Caritas Giáo phận Huế nên không có quyền điều hành công việc ở nghĩa trang thai nhi.

Tác giả bài viết cũng đã tìm hiểu và nhận ra sai sót trong việc đưa tin. Thay mặt cho tác giả và toàn thể ban biên tập, xin chân thành cáo lỗi cùng quý vị độc giả.
Chúng tôi cũng mong được tiếp tục đón nhận sự cộng tác và đóng góp ý kiến từ phía độc giả để chất lượng bài viết mỗi ngày một chất lượng hơn.

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều