Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nhóm Ơn Gọi Giáo Xứ An Phú Cầu Nguyện Taizé

Chủ nhật - 18/10/2015 21:12
CSC - Giáo xứ An Phú, Gp. Bùi Chu - Được sự đồng ý của Cha xứ Vinh Sơn, lúc 20 giờ, tối ngày 18.10.2015 - Nhóm ơn gọi giáo xứ An Phú đã tổ chức buổi cầu nguyện theo hình thức Taizé tại thánh đường giáo xứ.

       Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của thầy Giuse Trần Anh Dũng, CSC; thầy xứ Giuse Nguyễn Văn Định,CSC; cùng các bạn trẻ thuộc trong giáo họ Lãng Lăng, giáo họ An Phú Nội và Nhà xứ. Đây là buổi cầu nguyện Taizé đầu tiên của nhóm ơn gọi giáo xứ An Phú, nên số lượng tham gia chưa nhiều. Nhưng dù thế, buổi cầu nguyện đã diễn ra rất sốt sắng và linh thiêng. 
        Trong buổi cầu nguyện lần này, các bạn trẻ được người hướng dẫn mời gọi tín thác vào Chúa qua việc suy niệm Lời Chúa: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người”. 
       Sau bài suy niệm, các bạn trẻ đã dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho Giáo hội, cho hòa bình thế giới, cho người nghèo khổ và xin ơn tha thứ những lầm lỗi vì sự yếu đuối, xin được trở nên những tông đồ nhiệt thành của Chúa để sẵn sàng dấn thân phục vụ tha nhân và xin ơn can đảm để làm chứng cho Chúa qua việc chu toàn bổn phận trong cuộc sống hằng ngày.
        Kết thúc buổi cầu nguyện, nhóm cùng hướng về Mẹ Maria, để nhờ Mẹ dâng tất cả những tâm tình lên Chúa.


Tác giả bài viết: Joseph Nguyen, CSC

Nguồn tin: Tu sở Thánh Tâm An Phú

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều