Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thiếu nhi An Phú Rước Lễ Lần Đầu

Chủ nhật - 10/07/2016 07:49
CSC - Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, hôm nay giáo xứ An Phú hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 38 em xưng tội và rước lễ lần đầu.

Hiệp dâng Thánh lễ cùng với Cha xứ hôm nay còn có quý Thầy Dòng Thánh Tâm Huế, quý Dì Dòng Mân Côi, quý ông bà quản giáo, các anh chị Giáo lý viên, quý phụ huynh và quý cộng đoàn phụng vụ. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.

Trong bài giảng, Cha xứ đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày được đón rước Chúa. Cha cũng giúp các em hiểu rằng khi rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Mình và Máu Thánh Chúa. Vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình. Cha cũng dành một phần thời gian để chia sẻ với quý bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con được xưng tội, rước lễ hôm nay. Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy cầu nguyện cho gia đình mình, cho cha mẹ mình luôn yêu  thương nhau và là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em nhất là trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót này.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho 38 em được rước lễ lần đầu hôm nay lên đọc bài cảm ơn tri ân Cha xứ, quý Soeur, quý Thầy, quý ông bà quản giáo và các anh chị giáo lý viên đã giúp con em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay.

Thánh lễ kết thúc lúc 17h30 với phép lành cuối lễ của Cha Xứ. Sau Thánh lễ, Cha xứ chụp ảnh lưu niệm với 38 em,  với từng gia đình của mỗi em. 

Tác giả bài viết: Thiên Định

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều