Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Hoan ca Liên Giáo Xứ mừng Chúa Giáng Sinh 2016 tại Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Thứ ba - 27/12/2016 08:06
CSC - Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền – TGP Huế (25.12.2106): Đã 5 năm nay, mỗi dịp Giáng Sinh về, các giáo xứ cụm phía Tây thuộc hạt Thành Phố lại thêm niềm vui khi cùng nhau tổ chức chương trình Hoan Ca Liên Giáo Xứ mừng Chúa Giáng Sinh tại một giáo xứ trong cụm của mình.
Tiết mục trong chương trình
Tiết mục trong chương trình
Năm nay, chương trình hoan ca được tổ chức tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền, ngoài đơn vị chủ nhà còn có sự tham gia của giáo xứ Buồng Tằm và Ngọc Hồ.
Đúng 13h30, tiếng chuông, tiếng nhạc vang lên rộn rã chào mừng các giáo xứ bạn đến tham dự trong niềm vui siết chặt tình liên đới. Thời tiết của buổi chiều hôm nay cũng thật tuyệt đẹp: những tia nắng nhè nhẹ xuất hiện sau những ngày dài mưa tầm tã đã sưởi ấm bao khuôn mặt thân thương về đây tham dự. Vì thế, ngay từ những giây phút đầu của buổi chiều gặp gỡ mọi người đã cảm nghiệm được một Giáng Sinh an lành đang hiện diện với mình, một thời khắc của “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.
14h35’, với tiết mục khởi động “Ra Khơi Cùng Đức Ki-tô” do các bạn giới trẻ giáo xứ chủ nhà thể hiện đã làm cho mọi người lòng như nóng lên vì muốn đáp lời mời gọi hãy ra đi cùng với Đức Ki-tô để đem niềm vui Tin Mừng cho toàn thế giới.Sau phần khởi động, cha Quản xứ của giáo xứ chủ nhà lên khai mạc chương trình Hoan Ca.  Trong lời khai mạc, ngài nói: Hoan ca liên giáo xứ là cũng là dịp để chúng ta được ngồi bên nhau trong tình thương mến, để chúng ta cùng học hỏi nhau trong tinh thần xây dựng Giáo Hội, xây dựng quê hương; để chúng ta lại có dịp nâng đỡ, động viên nhau cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hôm nay trong dịp mừng lễ Giáng Sinh, chúng ta cùng chung chia nhau niềm vui của Mầu Nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người; và trong tương lai chúng ta sẽ chung chia nhau công việc trong tình thần tương trợ lẫn nhau để xây dựng giáo xứ cho nhau vì lòng yêu mếm Giáo Hội và yêu mến Chúa.Các tiết mục được đem đến từ ba giáo xứ được sắp xếp một cách rất ý nghĩa nhằm dẫn dắt mọi người từ niềm vui Giáng Sinh đến việc sống năm Mục Vụ Gia Đình 2017: bài vũ điệu “Joy to the World – niềm vui cho cả thế giới” là tiết mục đầu tiên, và “Mái ấm yêu thương” là phần kết của buổi hoan ca.

Niềm vui chưa khép lại ở đó, vì kết thúc chương trình có phần bốc thăm trúng thưởng đầy ý nghĩa và hồi hộp cho hết mọi người tham dự...

17h30, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và hẹn gặp lại sang năm tại giáo xứ Ngọc Hồ. Buổi Hoan ca kết thúc với những kỷ niệm khó quên mà mỗi người trao cho nhau. Hơn thế nữa, chính Chúa Giê-su Hài Đồng đã liên đới chúng ta trong sự hiệp nhất yêu thương.

Click vào đây để xem thêm hình ảnh


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Nguồn tin: Gx Bình Điền

  Ý kiến bạn đọc