Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Ngày Hội Đầu Xuân - 2017 tại Giáo xứ Bình Điền

Thứ tư - 08/02/2017 09:12
CSC - "Hằng năm, được sự hỗ trợ của cha Quản xứ, Hội đồng Giáo xứ tổ chức Ngày Hội Đầu Xuân với mục đích xây dựng Tình Hiệp Thông, Sức Sống cho Giáo xứ, và gây quỹ Khuyến Học. Đây là lần thứ 7, là một trong các hoạt động có tính truyền thống ở giáo xứ Bình Điền", ông Thư ký Hội đồng Giáo xứ cho biết.

Ngày Hội được tổ chức từ 10g30 sáng ngày 05/2/2017 nhằm ngày Mồng 9 Tết Đinh Dậu tại Nhà Sinh hoạt của Giáo xứ, tham dự có đông đủ các gia trưởng trong giáo xứ, qúy Chức của Hội đồng Giáo xứ, qúy nữ tu Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm Bình Điền, quý tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế, và các thân hữu đến từ các giáo xứ Phủ Cam, Phú Hậu, Gia Hội, Bến Ngự, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hà Úc…

Giáo xứ Bình Điền ở về phía Tây, cách thành phố Huế khoảng 25 km, được thành lập vào tháng 6/1975, hiện có 635 giáo dân, do Tu sĩ Linh mục Phêrô Nguyễn Thái Công, Dòng Thánh Tâm, Quản xứ.
Các gia trưởng trong giáo xứ đến dự Hội và đóng góp vào Qũy Khuyến học
 
Trong phát biểu khai mạc, cha Phêrô Quản xứ nói, "… Sự hiện diện của quý thân hữu, sự tham gia đông đủ của những bậc phụ huynh, đặc biệt của các bạn Giới trẻ, thể hiện tình hiệp thông, liên đới của tất cả chúng ta. Chính điều này, tạo nên sức sống mãnh liệt để vươn lên bằng những nỗ lực của cộng đồng khởi đi từ công tác khuyến học. Với 49 em (gần 8% giáo dân trong giáo xứ) trong số 170 em (gần 27% giáo dân trong giáo xứ), kể từ năm 2010 đến nay, đã có 19 em tốt nghiệp, 20 em đang theo học bậc Cao Đẳng, Đại học; 65% các em ở các bậc Trung học, Tiểu học là những học sinh Khá, Giỏi, hoặc Xuất sắc là kết quả của công tác khuyến học, sau 7 năm, nơi cộng đoàn vùng cao, còn nhiều khó khăn này. … Tôi mời gọi mọi người, tiếp tục là nguồn nâng đỡ, động viên các em trên bước đường học tập cả về văn hóa và Giáo lý ".

Theo báo cáo của Hội đồng Giáo xứ về Tổng kết công tác khuyến học năm 2016: Giáo xứ có 170 em theo học từ Mẫu giáo đến Đại học. Tất cả các em được giúp sách, vở, dụng cụ học tập vào dịp đầu năm học, và những em Học sinh Khá, Học sinh Giỏi, Học sinh Xuất sắc được khen thưởng vào cuối năm học. Về học hỏi Giáo lý, có 150 em theo học ở 9 lớp giáo lý. Không chỉ học, các em còn tham gia các hoạt động văn nghệ vào dịp Giáng Sinh, cắm trại vào dịp Hè. Các học viên xếp hạng Nhất, Nhì, Ba ở mỗi lớp đều được khen thưởng vào cuối năm học Giáo lý. Tổng số tiền chi dùng vào công tác khuyến học Văn hóa và Giáo lý năm 2016 là 72.900.000 đồng

Vũ khúc hát mừng Xuân mới của các bạn Trẻ bắt đầu chương trình giao lưu văn nghệ giữa các thân hữu với giáo dân trong Giáo xứ; bằng lời ca, tiếng hát họ chúc tụng, tạ ơn Chúa; làm ấm áp, tình người, tình quê hương. Một bức tranh thêu, “… với một đoạn thân cây có dạng bàn tay biểu tượng cho thế hệ cha, anh; những bông hoa biểu tượng cho những thế hệ con cháu; nói lên ý nghĩa, sự trưởng thành, phát triển của con cháu chúng ta tùy thuộc vào sự chăm sóc, giáo dục của chúng ta, của những bậc làm cha mẹ, và những nhà quản lý giáo dục hôm nay được "bán đấu giá - một cách huy động sự ủng hộ tài chính của mọi người cho Quỹ Khuyến học năm 2017".

“Phiên đấu giá” diễn ra hào hứng, xen kẻ giữa các tiết mục văn nghệ; cuối cùng, người may mắn là ông Gioan Baotixita Phan Ngẫu, Khu vực trưởng Khu vực Phaolô, với mức giá là 55.000.000 đồng. Đây là tổng số tiền ủng số của cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm, quý ân nhân xa gần, và giáo dân trong Giáo xứ vào quỹ Khuyến học qua việc "đấu giá" bức tranh.


Ngày Hội Đầu Xuân tại Giáo xứ Bình Điền kết thúc lúc 13g30.
Linh mục Quản xứ Bình Điền và các thân hữu 

Tác giả bài viết: Tôma Hoàng Kim Khánh

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều