Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ Tạ ơn và mừng kính Thánh bổn mạng ở giáo họ Bình Thành

Thứ sáu - 21/03/2014 22:08
CSC - Thánh lễ Tạ ơn và mừng kính Thánh Giuse bổn mạng Giáo họ Bình Thành, thuộc giáo xứ Bình Điền được cử hành lúc 19g ngày 19/3/2014, tại tư gia của một giáo dân trong giáo họ, cách nhà thờ chính của giáo xứ hơn 5km.
Hiệp dâng thánh lễ
Hiệp dâng thánh lễ

Linh mục Phêrô Nguyễn Thái Công, quản xứ Bình Điền chủ tế, hiệp dâng Thánh lễ với ngài có Nữ tu Bề trên Tổng quyền Dòng Mẹ Vô Nhiễm Huế và các Nữ tu Dòng Mẹ Vô Nhiễm phần sở Bình Điền, quý Chức trong Hội Đồng Giáo xứ, và đông đủ giáo dân trong giáo họ. 

Giáo họ Bình Thành thuộc địa bàn xã Bình Thành, Hương Trà, Thừa Thiên Huế hiện có hơn 50 gia đình với khoảng 400 giáo dân. Giáo họ được hình thành do một số gia đình công giáo từ những giáo xứ thuộc giáo hạt Huế đến xây dựng vùng Kinh tế mới Binh Điền, từ sau 30/4/1975.  

Ông Giuse Nguyễn Văn Đức, Trưởng giáo họ cho biết, “… những ngày đầu định cư, đời sống và công việc lao động vô cùng khó khăn, và vất vả. Ngày ấy, chưa có linh mục, chưa có nhà thờ, nhờ các thầy Dòng Thánh Tâm Huế lên đây lao động hướng dẫn, anh chị em trong giáo họ tụ họp hằng đêm, đọc kinh khẩn nài Thánh Giuse cầu bầu cùng Chúa phù trợ, nâng đỡ. Tín thác nơi Chúa, nhờ ơn Chúa, anh chị em trong giáo họ từng ngày vượt qua bao gian khó để có được đời sống vật chất và đạo đức như hôm nay. Từ sâu thẳm lòng mình, Thánh Giuse là bổn mạng của mỗi người, mỗi nhà, và giáo họ, rồi ngay khi giáo xứ Bình Điền được thành lập, giáo họ đã kính chọn Ngài làm Bổn mạng.”

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, linh mục Phêrô quản xứ nói, “… Thánh Giuse là mẫu gương về sự công chính, lòng khiêm nhượng, lối sống đơn sơ, tận tụy lao động và chăm lo gia đình, …  nhờ có lòng tin và tin mạnh mẽ nơi Chúa. Mỗi dịp mừng kính lễ Thánh bổn mạng, cách riêng năm nay, năm Phúc Âm hóa gia đình, mỗi anh chị em, nhất là các cha gia đình chiêm ngắm cuộc đời của Thánh nhân, để mỗi ngày nhờ ơn Chúa, chúng ta cải đổi theo mẫu gương Thánh Giuse.”

                                                               (Xin mời xem thêm một số hình ảnh)

 
      
 
 
      
 
      
 


Tác giả bài viết: Tôma Hoàng Kim Khánh

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều