Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

ĐGM Phó Gp Phú Cường viếng thăm Tu sở Thánh Tâm Suối Cát

Thứ hai - 27/02/2012 10:35
CSC - Chúa Nhật I Mùa Chay (26/02/2012) là một ngày đáng ghi nhớ của anh em Dòng Thánh Tâm, cách đặc biệt là anh em Tu sở Thánh Tâm Suối Cát: Lần đầu tiên Đấng bản quyền Giáo phận Phú Cường, Đức giám mục phó Giuse Nguyễn Tấn Tước, viếng thăm Suối Cát.
Tôn huynh Tổng quyền đang giới thiệu khuôn viên Tu sở
Tôn huynh Tổng quyền đang giới thiệu khuôn viên Tu sở

Sau thời gian gần 4 năm miệt mài với việc kiến tạo và phát triển Tu sở, lòng khát khao và sự mong chờ của anh em đã được mãn nguyện. Cùng đi với Đức Cha còn có sự hiện diện của Cha Chánh Văn Phòng Giáo phận, Cha Phụ trách Nhà Chung Giáo phận, Cha Chánh xứ Thanh An và Cha Chánh xứ Tân Khai, Cha Chánh xứ Lộc Tấn thuộc Gp. Phú Cường, tỉnh Bình Phước.
 
Chào mừng và đón tiếp Đức Cha và Quý Cha Giáo Phận, có sự hiện diện của 3 Linh mục từ nhà Trung ương Huế: Anh Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, anh Phó Tổng quyền G.Emilianô Đỗ Minh Liên, anh Philipphê Nguyễn Văn Hoàng; Quý Anh đang phục vụ tại Tu sở Suối Cát: Anh Giám sở Phêrô Nguyễn Huy Thể, anh Giêrađô Duy Đức, anh Phêrô Vũ Văn Vượng; và Quý Anh đến từ Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè (anh Lê Cường, anh Xuân Toàn và anh Đình Phúc).
 

 
Đức Cha vào viếng Phòng Nguyện, chúc phúc lành cho anh em hiện diện. Tiếp đó, Ngài đi tham quan cơ sở của Dòng và nói chuyện với anh em rất chân thành, thân thiện khoảng chừng 30 phút. Và để tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm quý báu của Ngài, anh Tổng quyền tặng Ngài bức tranh thêu – “Cảnh Cầu Trường Tiền” mang rất nhiều ý nghĩa. 
 
Kết thúc cuộc gặp mặt, Đức Cha nói rất dí dỏm nhưng rất sâu sắc về sự hiện diện của anh em trong địa phận của Ngài. “Tôi có nhiều mối tương quan với người miền Trung, người Huế, nên rất hy vọng hiểu được tiếng của các Cha, các Thầy”.
 
 
 
Trước khi chia tay, Đức Cha cùng mọi người hiện diện chụp hình kỷ niệm ở mặt tiền ngôi nhà.
  
Cũng nên nói thêm rằng, để có được chuyến viếng thăm của Đức Cha hôm nay, anh em Thánh Tâm chân thành ghi nhớ và cảm ơn sự sắp xếp rất tốt đẹp của Cha Chánh xứ Thanh An, Gioan Nguyễn Đình Phú. Chính Ngài đã đóng góp rất nhiều công sức cho sự hình thành và phát triển của Tu sở như hôm nay. Ngài cũng đã “gửi” anh em trong Tu sở lại cho bà con giáo dân trước khi Ngài chia tay giáo xứ để đi nhận giáo xứ mới vào tuần đầu tháng 3 này.
 
 
 

 
 

Tác giả bài viết: Huy Thể + Bằng An

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều