Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học sinh lưu trú tại Tu sở Đăk-ân tổng kết năm học

Thứ sáu - 25/05/2012 23:39
CSC - Tu sĩ và Phụ huynh học sinh cổ võ các em nội trú thi nấu ăn, tận hiến cho Đức Mẹ trước khi về gia đình nghỉ hè.

Khi tiếng ve rộn rã gọi hè sang, lúc hoa phượng chói chang đỏ khắp sân trường là thời điểm những cô cậu học trò tạm khép lại một năm đèn sách.

Đối với những học sinh lần đầu tiên lưu trú trong Dòng Thánh Tâm ở Đăk-ơ cũng cùng chung một cung nhịp với các bạn đồng trang lứa. Ngoài việc chia tay mái trường mến yêu, các em còn chia tay với mái ấm Tu sở Thánh Tâm Đăk-ân để về nghỉ hè bên gia đình.

Năm học vừa qua, Tu sở Đăk-ân đón nhận 14 học sinh lu trú, gồm 12 nam và 2 nữ, do các gia đình tại địa phương cũng như ngoại tỉnh gửi đến. Họ không chỉ nhắm cho con em mình học văn hóa, quan trọng hơn, họ còn nhằm đến việc rèn luyện nhân cách và đạo đức cho thế hệ trẻ.

Sau một năm, kết quả học tập của các em có tín hiệu đáng mừng, trong số kể trên có 3 em học sinh giỏi và 1 em học sinh khá. Điều đáng mừng hơn cả là những em trước đây học yếu thì cuối năm nay lại tiến bộ hơn, các em đạt lực học trung bình đến trung bình khá ví dụ như:  Giuse Dương Quốc Khánh, Đaminh Đinh Văn An và Gioan Nguyễn Văn Lãnh.

Giáo viên và phụ huynh của các em có chung một nhận xét, năm nay các em chăm ngoan hơn, lễ phép hơn, và đạo đức hơn…

Để giúp các em biết hợp tác làm việc, có tinh thần trách nhiệm, biết tính toán và sáng tạo, nhất là cổ võ tinh thần và năng khiếu của các cháu, các Thầy trong Tu sở đã phân chia theo tổ và giao cho việc chăm sóc gà, vịt, thỏ hoặc cây xanh. Trước khi về nghỉ hè, hôm 25/05/2012, các Thầy có sáng kiến tổ chức cuộc thi nấu ăn và nhân cơ hội đây cùng khép lại cho một năm học của các em.

Sáng ngày 26/05/2012 nhằm Thứ Bảy cuối tháng hoa Kính Đức Mẹ, các em cùng nhau tận hiến cho Đức Mẹ tại phòng nguyện của Tu sở, rồi sau đó về nghỉ hè.

Cùng với các em học sinh lưu trú, quý phụ huynh gửi lời tri ân Quý Cha, Quý Thầy trong Hội Dòng đã cưu mang và giúp con em của họ vững vàng tiến bước trong năm vừa qua, đặt tiền đề cho năm tới.

Chị Maria Nguyễn Thị Hoa, phụ huynh của em Khá và cũng đại diện cho các phụ huynh, kính xin Bề trên và nhà Dòng gởi thêm các thầy, nhất là quý thầy thông thạo về các môn Tự nhiên để giúp các cháu tiến tới hơn nữa.

Tệ nạn xã hội lan tràn, các trò chơi vô bổ đang lôi kéo và cám dỗ giới trẻ, trong khi cha mẹ và người lớn phải lo làm việc trên nương rẫy suốt ngày. Một môi trường lưu trú dưới sự quản lý và giáo dục của các Tu sĩ chắc chắn khiến họ an tâm. Nhiều gia đình khác đang liên hệ để xin đăng ký cho con mình được gửi tại Tu sở Đăk-ân.

Một vài hình ảnh:

 

"Tổ vịt" đang làm món gì đó? Có làm thịt vịt không?


"Tổ gà" kiêm tưới cây lợi thế có gà có trứng để mà chế biến rồi !


Ai bày mà khéo tay thế?


Ngon...ngon...


"Tổ thỏ" sao lại làm món gà? Thỏ đâu?


Các bậc phụ huynh cùng chung vui với các cháu


Phụ huynh đang kiểm tra và đánh giá món ăn


"Dâng hồn, dâng xác, dâng tấm lòng yêu mến. Phó trót nơi Mẹ tấm thân nhỏ hèn..."


"Quyết chí thánh hóa nhờ Mẹ, với Mẹ..."

 

Tác giả bài viết: Thái Hanh

  Ý kiến bạn đọc