Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Đăk Ân đón cha tân phó xứ Antôn Trần Nhân Tâm

Chủ nhật - 09/07/2017 22:22
CSC - Chúa nhật, ngày 09/7/2017, Giáo xứ Đăk Ân thuộc giáo hạt Phước Long, Giáo Phận Ban Mê Thuột có thêm niềm vui khi chào đón Tân Linh Mục Antôn Trần Nhân Tâm làm phó xứ.


Thánh lễ tạ ơn và nhậm chức của Cha Antôn Trần Nhân Tâm đã được cử hành lúc 09 giờ 30, Chúa Nhật, ngày 09 tháng 7 năm 2017 tại Giáo xứ Đăk Ân. Đoàn đồng tế gồm Cha Phêrô Ngô Anh Tấn - Quản hạt Phước Long, Cha Đaminh Lê Văn Thế - Chánh xứ giáo xứ Đăk Ân, Cha Giuse Hồ Ngọc Vũ - Chánh xứ giáo xứ Phú Văn, Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Cường - Dòng Thánh Tâm Huế, cùng với sự hiện điện của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa hiệp thông tạ ơn sốt mến.

Giáo xứ Đăk Ân thuộc Giáo Hạt phước Long, Giáo Phận Ban Mê Thuột, là một giáo xứ biên giới trải dài trong hai xã, Đăk Ơ và Bù Gia Mập, thuộc địa bàn Huyện Phước Long, Tỉnh Bình Phước....Đời sống đạo của bà con nơi đây tuy đơn sơ chân thành nhưng rất sốt sắng. Giáo xứ Đăk Ân được nâng lên hàng giáo xứ ngày 27/11/2008 và đã được Toà Giám Mục bổ nhiệm Cha Đa minh Lê Văn Thế làm quản xứ tiên khởi. Giáo Xứ được đặt dưới sự bảo trợ của Thánh Quan Thầy Giuse Thợ, Lễ Bổn Mạng mừng vào ngày 01 tháng 5. Hôm nay giáo xứ được đón cha tân phó xứ, quả là một niềm vui, một dấu ấn lớn trong tâm hồn mỗi người giáo dân nơi đây. 


Bước vào thánh lễ, cha Phêrô Ngô Anh Tấn - Quản hạt Phước Long đọc văn thư bổ nhiệm Cha Antôn Trần Nhân Tâm trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa. 


Trong bài giảng lễ, cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Cường - Dòng Thánh Tâm Huế hiệp ý với cộng đoàn hiện diện dâng lời tạ ơn vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã ban xuống trên giáo xứ, đặc biệt Ngài đã gửi đến giáo xứ Đăk Ân người mục tử "như lòng Chúa mong muốn". Đồng thời qua bài giảng Cha Phanxicô Xaviê cũng giúp cộng đoàn hiện diện hiểu sâu sắc hơn về đời sống của người linh mục: "Linh mục không phải là dấu chấm nhưng là người mục tử luôn phục vụ dân Chúa một cách hăng say và nhiệt thành, sống đời Kitô hữu ở giữa thế gian. Linh mục không phải là một MC - người dẫn chương trình luôn luôn thao thao bất tuyệt mà là một con người được mời gọi biết lắng nghe những tâm tư của con Chiên, để mang những tâm tư đó đến với vị linh mục tối cao là chính Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Linh mục cũng không phải là “sao” - người hô phong hóa vũ, cao sang mà là con người mỏng dòn như những chiếc bình sành dễ vỡ nhưng trong đó chứa đựng kho tàng của Thiên Chúa...". Linh mục là người lo rao giảng tình yêu của Thiên Chúa cho nhân loại, vì thế, linh mục luôn cần có Giêsu làm bạn, cần ở lại trong tình thương của Chúa, để được Chúa Giêsu yêu thương đồng hành, nâng đỡ. 

ông chủ tịch HĐMVGX đại diện giáo xứ chúc mừng cha tân phó xứ


Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch HĐMVGX đại diện giáo xứ có lời chúc mừng Cha tân phó xứ, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, ban ngành đoàn hội và quý cộng đoàn đã về tham dự thánh lễ sốt sắng. Những lẵng hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng và tình cảm yêu mến được dâng lên để chúc mừng Cha Antôn trong ngày vui.


Ngỏ lời trước cộng đoàn, cha tân phó xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý cộng đoàn, các đoàn hội và bày tỏ nỗi âu lo trong công việc mục vụ của mình sắp tới. Ngài xin Cha chánh xứ và cộng đoàn tiếp tục yêu thương, giúp đỡ để ngài chu toàn nhiệm vụ mà Chúa đã giao phó. Cha cũng mong muốn mỗi người trong giáo xứ luôn cầu nguyện, để cha được đầy nhiệt thành, thánh thiện trong sứ vụ và ơn gọi của mình. 


Sau Thánh Lễ, Quý cha, Quý Cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với Cha tân phó xứ trong bữa tiệc diễn ra sau đó tại khuôn viên giáo xứ.

Tác giả bài viết: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Ban truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc