Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Xứ Sơn Thủy trao bằng mãn nhiệm khóa cũ và bổ nhiệm Hội Đồng Giáo Xứ nhiệm kỳ 2016 – 2020

Thứ hai - 24/10/2016 04:01
CSC -
 
      Sáng ngày 23/10/2016 tại Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới, Linh mục Quản xứ  Giuse Trần Đình Toàn, CSC đã chủ sự Thánh Lễ ngày Khánh nhật truyền giáo. Trong Thánh Lễ, Ngài kêu gọi mọi người hãy trở thành những chứng nhân sống động trong đời sống để Tin Mừng của Chúa được lan tỏa cho mọi người xung quanh. Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Ngài đã tiến hành nghi thức trao bằng mãn nhiệm cho quý chức Hội Đồng Giáo Xứ nhiệm kỳ 2012 – 2016, Ngài bày tỏ lòng tri ân đối với quý chức đã hy sinh, không quản ngại khó khăn đã nhiệt tình cộng tác đắc lực với Ngài trong thời gian qua để phục vụ Giáo xứ cũng như Giáo Hội.

                                                                Linh mục quản xứ trao bằng mãn nhiệm

       Tiếp đến, Linh mục Quản xứ mời gọi 12 vị vừa được giáo dân bầu vào Hội Đồng Giáo Xứ, nhiệm kỳ 2016 – 2020 tiến lên Cung Thánh tuyên xưng Đức Tin cũng như để tuyên hứa nhận sứ vụ trước sự chứng kiến của Linh mục Quản xứ và toàn thể giáo dân tham dự Thánh Lễ. Cha Chủ sự cũng nhắn nhủ: “Các con hãy trở nên những chứng nhân của Lòng Chúa Thương Xót, hãy đem hết khả năng Chúa ban để phục vụ mọi người bằng đời sống khiêm nhường và lòng vị tha”. Trong 12 vị được bầu vào HĐGX nhiệm kỳ này có 8 vị tái cử chiếm 67% và có 4 vị lần đầu được bầu vào HĐGX chiếm 33%.

 
                                                             Quý tân chức tuyên thệ nhận sứ vụ mới

     Cùng ngày, Ban Giáo lý Giáo xứ đã tổ chức Hội thi Giáo lý theo hình thức trò chơi “Rung Chuông Vàng” cho các em học viên Giáo lý trong Giáo xứ. Hoạt động này vừa để chúc mừng quý tân chức đã trúng cử vào HĐGX nhiệm kỳ 2016 – 2020, vừa cũng là dịp để tạo cho các em môi trường học hỏi Lời Chúa một cách sinh động, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực giúp các em có môi trường  để vui chơi, sinh hoạt tập thể, thắt chặt tình đoàn kết, nêu lên tình hiệp thông trong cùng một Đức Ki Tô. Mặt khác thông qua hoạt động này sẽ đánh giá được sự hiểu biết, khả năng tiếp cận của các em về kiến thức Giáo lý cũng như một số yêu cầu đòi hỏi phải biết trong Phụng vụ. Đây là lần đầu tiên Ban Giáo lý tổ chức cho các em Giáo lý trong Giáo xứ được tham gia trò chơi này. Mong rằng qua đây sẽ tạo tiền đề tốt để tổ chức các cuộc thi lần sau.

 
                                                           Các em học viên Giáo lý thi rung chuông vàng

     Khép lại một ngày với biết bao hồng ân Thiên Chúa ban xuống trên Giáo xứ Sơn Thủy nhỏ bé này, một lời tri ân chân thành gửi đến quý chức vừa mãn nhiệm HĐGX, một lời chúc mừng thành tâm đến quý tân chức đã trúng cử vào HĐGX nhiệm kỳ 2016 – 2020, và xin chúc mừng Ban Giáo lý cùng các em học viên Giáo lý đã có một trò chơi “Rung Chuông Vàng” thật bổ ích và thành công tốt đẹp.

 

     Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ân thưởng cho những người đã dày công “vun xới” Giáo xứ Sơn Thủy, để nhờ đó ơn Chúa được triển nở ngày càng tươi tốt trên mảnh đất miền sơn cước này. Amen.
 

Tác giả bài viết: Phêrô Nguyễn Ngọc Thiện

Nguồn tin: BTTXST.

  Ý kiến bạn đọc