Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đêm hoan ca và canh thức mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo xứ Tiên Chu, Giáo phận Thái Bình

Thứ ba - 27/12/2016 08:21
CSC - Hòa với niềm vui chung của Giáo Hội hoàn vũ, tối ngày 24.12.2016, Giáo xứ Tiên Chu – Giáo phận Thái Bình long trọng cử hành ĐÊM HOAN CA VÀ CANH THỨC MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Giáng Sinh đã về trên khắp mọi nẻo đường, từ những khu đô thị cho tới những miền thôn quê. Tất cả đều được bao phủ bởi một bầu khí tưng bừng rộn rã. Đối người Kitô hữu, đây là dịp thuận tiện để chiêm ngắm Chúa Giáng Sinh không chỉ bằng dáng vẻ bên ngoài mà còn bên trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người. Hòa với niềm vui chung của Giáo Hội hoàn vũ, hôm nay 24.12.2016, Giáo xứ Tiên Chu – Giáo phận Thái Bình long trọng cử hành ĐÊM HOAN CA VÀ CANH THỨC MỪNG CHÚA GIÁNG SINH.

Để cho ngày đại lễ diễn ra được tốt đẹp, mọi công tác chuẩn bị đã được ban tổ chức thực hiện từ rất sớm. Khuôn viên ngôi thánh đường cũng như ngôi nhà giáo lý mới, đã khang trang nay lại càng lộng lẫy hơn, bởi khắp nơi được trang hoàng những dây đèn LED lung linh, cờ hoa phấp phới đủ màu sắc và một sân khấu qui mô được dàn dựng chu đáo để phục vụ cho đêm hoan ca. Chiều cùng ngày, cha chánh xứ Đaminh cùng Ban HĐMV giáo xứ rất vui mừng được tiếp đón phái đoàn đại diện các cấp chính quyền tỉnh, thôn, xã đã đến chúc mừng và chung chia niềm vui với cộng đoàn Giáo xứ.

Khoảng 18g cả khu vực sân khấu cũng như khuôn viên ngôi thánh đường đã được phủ kín bởi những đoàn người tuôn về từ khắp mọi ngả. Đúng 19g, đêm hoan ca và canh thức diễn nguyện với chủ đề: “Con Thiên Chúa Làm Người” được bắt đầu. Sau lời khai mạc của cha chánh xứ là màn biểu diễn hết sức ần tượng của Hội Trống và các bạn giới trẻ trong giáo xứ. Tiếp đến là phần Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh với những điệu nhảy múa rất sôi động và uyển chuyển được tập luyện tỉ mỉ, công phu và cả những giai điệu, bài hát ru dương cũng được hòa tấu lên như những món quà nho nhỏ gửi tới Chúa Hài Đồng. Đan xen mỗi tiết mục là phần bốc thăm trúng thưởng, với những phần quà rất ý nghĩa, làm cho các em thiếu nhi hào hứng.


Tiếp nối phần Hoan Ca là phần canh thức Giáng Sinh. Bầu khí sôi động, ồn ào khi trước không còn nữa, thay vào đó là sự thinh lặng . Tất cả như lắng đọng tâm hồn mình, cùng với các diễn viên trở về với dòng lịch sử của dân Chúa để chiếm ngắm mầu nhiệm Tình Yêu Thiên Chúa qua các hoạt cảnh: Tạo dựng, Sa ngã, Lưu đày, Trông đợi, Truyền tin và Chúa Giáng Sinh. Một sợi dây xuyên suốt dòng lịch sử mà bất cứ ai tham dự cũng có thể cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa thật nhân từ, bao la.
Cao điểm của đêm nay chính là Thánh Lễ do cha chánh xứ Đaminh cử hành vào lúc 22g, sau khi chương trình hoan ca và canh thức kết thúc.Trong bài giảng, cha đã chia sẻ với cộng đoàn về đêm cực thánh, vì Ngôi Hai Giáng Sinh làm người giao hòa đất trời, đem lại niềm vui ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại. Trước khi kết thúc thánh lễ cha xứ cầu chúc cộng đoàn hiện diện một Mùa Giáng Sinh an bình trong Chúa Hài Đồng và một năm mới sức khỏe. Thánh lễ kết thúc ai lấy lại trở về với ngôi nhà đầm ấm của mình trong niềm hân hoan với dư âm còn vang vọng mãi trong Đêm Hồng Phúc này.


Tác giả bài viết: Huynh trưởng Maria Nguyễn Thị Thủy

Nguồn tin: Tu Sở Tiên Chu

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều