Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo Xứ Tiên Chu: Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Thứ ba - 04/10/2016 09:37
CSC - Hiệp với niềm vui chung của Giáo Hội, hôm nay, Chúa Nhật XXVII TN ( 02/ 10/ 2016) , cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Tiên Chu hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi Quan Thầy của Giáo Xứ, cách riêng của hội Hiền Mẫu.

Lúc 13h30, với khí trời êm dịu của những ngày đầu thu, các hoạt động của Giáo xứ dường như cũng diễn ra sôi nổi hơn: Từ những giờ sinh hoạt vui chơi của các em Thiếu Nhi Thánh Thể,  giờ học nhân bản đầy tiếng cười nhưng ý nghĩa, cho đến giờ hoạt giáo lý vô cùng hữu ích vào mỗi Chúa Nhật như thường lệ, các em cảm thấy lòng mình phấn khởi hơi.  Khoảng 15h30 , trong tinh thần hiệp nhất và yêu mến Đức Mẹ, các đoàn hội như: Hai Hội trống của Giáo xứ, TNTT, Giới trẻ, Ca Đoàn, Hội Dòng Ba, Hội Gia trưởng, đặc biệt là Hội Hiền Mẫu, cũng như quý cụ ông cụ bà, anh chị em từ các Giáo họ trở về khuân viên Thánh Đường Giáo xứ rất đông, lòng đầy vui mừng với ngày Lễ Bổn Mạng của mình.


Trước khi bước vào Thánh lễ, đúng 16h toàn thể cộng đoàn rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi quanh Thánh Đường Giáo Xứ, cùng với chuỗi Ngọc Mân Côi, cùng với tiếng nhạc mang chủ đề Mân Côi đã phần nào nhắc nhớ đoàn con nhỏ bé Giáo Xứ Tiên Chu đem lòng yêu mến Đức Mẹ nhiều hơn. Sau cuộc rước kiệu Đức Mẹ, các em TNTT Giáo xứ cử hành nghi thức chào cờ Chúa Nhật đầu tháng như thường lệ làm cho cộng đoàn trở nên nghiêm trang hơn, để sốt sắng bước vào Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ Đa Minh đã bày tỏ niềm vui khi thấy cộng đoàn Giáo xứ hiện diện đông đủ, ngài cũng gửi tới cộng đoàn Giáo xứ và Hội Hiền Mẫu lời chúc mừng chân thành đầy ý nghĩa nhân ngày bổn mạng, đồng thời hướng cộng đoàn cùng với Đức Mẹ Mân Côi dâng Thánh lễ sốt sắng để làm vinh danh Chúa. Trong bài giảng dành cho mọi giới, cha Đa Minh đã nêu bật những tước hiệu của Đức Mẹ, trong đó có danh hiệu Đức Mẹ Phatima bên Bồ Đào Nha, năm 1917, với ba mệnh lệnh cho Phaxicô, Giasinta và Luxia: ăn năn đền tội, tôn sùng trái tim Mẹ và siêng năng lần hạt Mân Côi. Qua đó, ngài mời gọi mọi người cũng siêng năng lần hạt Mân Côi để suy niệm về cuộc đời của Chúa Giêsu và của Mẹ Maria mà học đòi bắt trước.


Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện dâng lời cảm Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban cho Giáo xứ, cũng như cho mọi người, tri ân Cha Xứ, Quý Thầy, Quý Sơ hai Dòng đã lo lắng tổ chức ngày Lễ trọng đại này.
 

           

Tác giả bài viết: Huynh Trưởng Maria Nguyễn Thị Thủy

Nguồn tin: Tu Sở Tiên Chu

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều