Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Tiên Chu tổ chức hội trại với chủ đề “Chung một niềm vui”

Thứ hai - 04/05/2015 11:51
CSC - Với mục đích giúp các em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) trong giáo xứ có cơ hội vui chơi, thể hiện khả năng, yêu thương, đoàn kết, học sự quảng đại và trách nhiệm bản thân, hôm thứ Năm (ngày 30.4.2015) vừa qua, giáo xứ Tiên Chu – Giáo hạt Tây Hưng Yên đã tổ chức ngày Hội trại với chủ đề “Chung một niềm vui” tại khuôn viên giáo xứ.
Dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Đaminh Phạm Quang Vinh, quý thầy Dòng Thánh Tâm (Huế) và quý xơ Hội Dòng Thánh Phaolô (cộng đoàn Tiên Chu), các em TNTT đã có một ngày hội trại thật ý nghĩa.

Theo chương trình của Ban tổ chức, Buổi sáng các em tập trung ghi danh vào lúc 7g30 sáng. Tiếp đến là các chương trình: Cắm trại, Học tập nhân bản và Thi nấu cơm.

Sau khi dùng cơm trưa và nghỉ trưa, chương trình của buổi chiều được bắt đầu bằng trò chơi lớn (Mật thư); trò chơi tập thể. Đỉnh cao của ngày hội trại là Thánh lễ diễn ra vào lúc 18g30 ngay tại sân của nhà xứ.

Vào lúc 19g30 cùng ngày, các em khai mạc lửa trại với các phần thi đua văn nghệ thật sôi động nhưng cũng thật ý nghĩa.

Một phụ huynh cho biết: Giáo xứ chúng con từ trước tới nay chưa bao giờ tổ chức cắm trại như thế này. Con cảm thấy đây là một ngày hội thật bổ ích cho các em. Cảm ơn Chúa đã cho cha xứ, thầy xứ và các xơ có sáng kiến tổ chức ngày hội này. Ước mong rằng, trong tương lai, các con em của chúng con sẽ được tham dự nhiều ngày hội vui và ý nghĩa như thế này nữa, để các em có thêm nhiều cơ hội học tập và vui chơi.

Trong khi đó, một em thiếu nhi cho hay: Chúng con chơi một ngày cảm thấy rất mệt nhưng đổi lại, con thấy rất vui.

“Hôm nay là lần đầu tiên chúng con tham dự trò chơi Mật thư. Lúc đầu chúng con cảm thấy rất bỡ ngỡ, nhưng sau đó, càng tìm hiểu sâu, chúng con lại càng cảm thấy thú vị. Nhất là đến các trạm, có nhiều hình thức chơi thật là vui và ý nghĩa” - một bạn trẻ nhận xét.

Ngày hội được khép lại với bài hát: “Xin Tin yêu vào nơi Ngài”. Nghi thức chia tay đã khiến không ít người phải bùi ngùi, xúc động. “Lần sau nhé, xin hẹn lần sau nhé! Đông hơn nhiều, vui hơn nhiều và vỗ tay thật nhiều!”.

Các trại sinh ra về lòng tràn ngập niềm hân hoan vì đã có một ngày hội trại thật vui đồng thời cũng thật sâu lắng và ý nghĩa. 
 XIN ẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

Tác giả bài viết: WHY

Nguồn tin: giaoxuhungyen.org

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều