Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Các linh mục Dòng Thánh Tâm dâng thánh lễ tại tu sở An Phú – Bùi Chu

Thứ năm - 20/09/2012 11:49
CSC - Các tân linh mục dừng chân tại Tu sở Thánh Tâm An Phú – Giáo hạt Phú Nhai - Giáo phận Bùi Chu, để chuẩn bị cho 3 Thánh lễ Tạ ơn của 3 Tân linh mục quê gốc Bùi Chu.
Nhà thờ giáo xứ An Phú - Bùi Chu
Nhà thờ giáo xứ An Phú - Bùi Chu

Sau Thánh lễ Tạ Ơn của Tân linh mục Giuse Trần Đình Toàn tại giáo xứ Tiếp Võ. Hôm nay anh em tiếp tục ra Nam Định để cùng dâng thánh lễ tạ ơn của 3 tân linh mục: Vinhsơn Vũ Văn Nguyện, Vinh sơn Trần Văn Đường và Giuse Ngô Văn Định, đồng thời thăm Tu sở An Phú do linh mục Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Dòng Thánh Tâm đang phụ trách.
 
Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17h00 ngày 19/09/2012 tại nhà thờ giáo xứ An Phú. Trước giờ lễ bà con giáo dân đã tập trung đầy đủ để đọc kinh, người ta thấy hầu hết nữ giới từ thiếu nhi đến các bà cao niên đều mặc trang phục áo dài truyền thống khi đến nhà thờ dự lễ.
 
Tân linh mục Vinhsơn Trần Văn Đường chủ tế thánh lễ, đồng tế có cha Bề Trên Tổng quyền, anh em linh mục Dòng Thánh Tâm và Tân linh mục Giuse Maria Lê Sỹ Hiếu Trung (Lm triều của Huế) cùng khóa với 6 tân chức.
 
Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ giới thiệu linh mục đoàn với bà con giáo dân. Đồng thời chúc mừng các tân chức trong tác vụ mới là Linh Mục của Chúa.
 
Cha chủ tế mời gọi mọi người cùng “Dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban xuống trên chúng ta” và xin cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các tân chức.
 
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Tân linh mục Giuse Phan Tấn Hồ chia sẻ với cộng đoàn rằng: Công cuộc rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu cũng gặp nhiều sự chống đối, như nhóm Biệt phái và quân Pha-ri-siêu Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi” (Mt 11, 16-19). Các linh mục cũng thế, đặc biệt là các tân linh mục sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc mục vụ. Vì vậy, các linh mục cần sự cộng tác của quý ông bà và anh chị em để các ngài chu toàn sứ vụ Chúa và Giáo Hội trao phó,  cũng xin cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho các linh mục trong Hội Thánh.
 
Kết thúc thánh lễ, đại diện Ban Hành Giáo xứ chúc mừng các tân chức “Xin chúc mừng các Tân linh mục, cảm ơn quý cha đã tới dâng lễ tạ ơn tại giáo xứ An Phú chúng con”. Ông cũng có lời cảm ơn cha Bề Trên, quý cha Dòng Thánh Tâm đã ưu ái và giúp đỡ giáo xứ rất nhiều, xin quý cha tiếp tục cầu nguyện cho chúng con nhiều”. Các vị đại diện giáo xứ gửi đến các tân chức và quý cha những bó hoa tươi thắm như tấm lòng thành.
 
Thánh lễ diễn ra long trọng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cầu bình an cho các tân linh mục và giáo xứ.

 


 

Tác giả bài viết: Atôny Hùng, ĐTV

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều