Rss Feed

Liên kết

Tìm hiểu Ơn gọi
Giờ Lễ
Cựu Tu - Cựu HS Thánh Tâm
Văn học Công Giáo
Nhóm SVCG Thánh Tâm
Xem Video
Hosting for www.dongthanhtam.net

Nội Trú Thánh Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 93


Hôm nayHôm nay : 5937

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 128694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9348779

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết khác

Xét mình Mùa Vọng: Tỉnh thức trước nhiếu lối sống nguy hiểm

Xét mình Mùa Vọng: Tỉnh thức trước nhiếu lối sống nguy hiểm

Để sống niềm hy vọng vào Thiên Chúa và gieo niềm hy vọng cho mọi người, đòi tôi phải luôn tỉnh thức trước cuộc sống của mình. Khi xét mình trong Mùa Vọng, tôi thấy mình có khi tỉnh mà không thức, có lúc thức mà không tỉnh; hoặc tỉnh thức về những điều này nhưng lại mê muội về những điều kia… Do đó, có thể tôi đang rơi vào nhiều lối sống nguy hiểm:

Sô- cô- la dâng Chúa

Sô- cô- la dâng Chúa

Kính thưa quý vị, không biết từ bao giờ ngày 14-2 dương lịch trở nên rất quan trọng, đặc biệt đối với các đôi tình nhân, họ gọi đó là ngày lễ tình yêu hay Valentine. Cũng trong ngày này, người ta tặng cho nhau những đóa hồng thật đẹp, cùng với lời chúc thật ngọt ngào, lại có một món quà không thể thiếu trong ngày này đó là Sô-cô-la.

Tết Bính Thân : Đọc Sách nói về năm Con Khỉ

Tết Bính Thân : Đọc Sách nói về năm Con Khỉ

Khỉ có tinh thần thượng võ. Trong sách Thượng thư, Ích Tắc nhắc lại múa khỉ vượn. Sách Hán thư còn nói đến mộc hầu vũ. Sách Kỷ hiệu Tân thư nói đến hầu quyền, có nghĩa là môn võ khỉ.

Nghĩa các từ cổ trong các kinh sách Công giáo Việt Nam

Nghĩa các từ cổ trong các kinh sách Công giáo Việt Nam

Xưa nay người Việt Nam ta vẫn thường đọc kinh trong gia đình, trong nhà thờ, với những kinh có truyền thống từ rất lâu. Có những từ mà nhiều khi chúng ta không hiểu được nghĩa và không hiểu nguồn gốc ra sao. Với mong ước giúp các bạn có thể hiểu được những từ cổ trong kinh nguyện đó, Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn mục do ông Nguyễn Kim Binh khởi xướng và sự hậu thẫn đóng góp của nhiều bạn đọc gần xa.

Thánh lễ - Nguồn cội và Linh hồn của Xứ đạo

Thánh lễ - Nguồn cội và Linh hồn của Xứ đạo

Giữa cử hành Thánh Lễ với sự hình thành cũng như phát triển của xứ đạo có một mối tương quan sâu sắc và bền chặt. Cách nào đó ta có thể nói rằng chính Thánh Lễ là yếu tố nền tảng hình thành, nuôi dưỡng, làm phát triển xứ đạo và cũng chính qua Thánh Lễ chúng ta có thể thấy được sức sống của xứ đạo mạnh hay yếu.

Xin giới thiệu trang web, dạy 50 thứ tiếng khác nhau, rất súc tích

Xin giới thiệu trang web, dạy 50 thứ tiếng khác nhau, rất súc tích

Thời gian qua có rất nhiều bạn hỏi về chương trình dạy học các tiếng nước ngoài mà ta ít gặp như: tiếng Czech, tiếng Thái, tiếng Hip-ri, tiếng Hy-lạp, Tiếng Ý….. Nay xin viết lại giới thiệu với những ai yêu mến việc học tiếng các nước để tham khảo

Tìm hiểu các chữ viết tắt về các Dòng Tu, Hội Đoàn và Chức Vị trong Hội Thánh

Tìm hiểu các chữ viết tắt về các Dòng Tu, Hội Đoàn và Chức Vị trong Hội Thánh

Chúng ta thường thấy đằng sau tên của một vị Hồng Y, Giám Mục, Linh mục, hay Nam/ Nữ Tu Sĩ có các chữ viết tắt, cụ thể là qua các loạt bài viết về Tòa Thánh của cùng tác giả. Chẳng hạn, như: ....CSC; ....L.C.;..... S.D.B.;...... S.S.C.

Biết xây dựng tương quan

Biết xây dựng tương quan

"Không ai trong chúng ta là chính mình nếu không có tương quan với người khác"

Mười thứ “duy” đang triệt hạ Giáo Hội

Mười thứ “duy” đang triệt hạ Giáo Hội

Giáo Hội đang bị rất nhiều lực lượng liên kết nhau đánh phá. Linh mục cựu mục sự Anh Giáo Dwight Longenecker liệt kê mười thứ “duy” (isms) đang như những lực lượng từ hành tinh khác tới đánh phá các hữu thể hữu lý của trần gian, nhằm tạo nên nền “độc tài duy tương đối” theo kiểu nói của Đức Bênêđíctô XVI.

Tại sao Giáo hội cần phải khó nghèo để rao giảng Tin Mừng cách thuyết phục hơn ?

Tại sao Giáo hội cần phải khó nghèo để rao giảng Tin Mừng cách thuyết phục hơn ?

Khó nghèo là một bất hạnh lớn cho con người, xét theo khôn ngoan của người đời; là những người chỉ biết quí trọng giầu sang về vật chất, và chỉ đi tìm danh lợi chóng qua ở đời này, nên khinh thường mọi giá tri tinh thần trong đó có giá trị của sự khó nghèo nội tâm. Nhưng với người có niềm tin Thiên Chúa, tin có sự giầu sang vĩnh cửu trên Nước Trời, thì khó nghèo lại là một nhân đức cần phải có để xứng đáng là những môn đệ lớn nhỏ của Chúa Kitô, Đấng đã thực sự sống khó nghèo từ khi sinh ra trong hàng bò lừa cho đến khi chết trần trụi trên thập giá.

Sinh viên suy nghĩ về hôn nhân đồng tính được hợp thức hóa ở Mỹ

Sinh viên suy nghĩ về hôn nhân đồng tính được hợp thức hóa ở Mỹ

Việc hợp thức hóa hôn nhân đồng giới xảy ra ở Mỹ gây xôn xao cộng đồng quốc tế và nó gây ra một tầm ảnh hưởng lớn, với cả người đồng tính lẫn người thường.

Gặp gỡ và đụng độ

Gặp gỡ và đụng độ

Đời sống là tương quan: xem ra là một khẳng định hiển nhiên. Trong thực tế, nó quả là một chân lý cơ bản: cuộc sống, thế giới sẽ là thế nào nếu không có ai đó để đối thoại, để đối chiếu, để hiểu mình cho dù là đụng độ với ta?

Sau những cuộc gặp gỡ

Sau những cuộc gặp gỡ

Trong cuộc sống, có những cuộc gặp gỡ thắp sáng lên niềm hy vọng, có những cuộc gặp gỡ sưởi ấp con tim đang giá lạnh, có những cuộc gặp gỡ đem lại niềm vui tiếng cười, nhưng cũng có những cuộc gặp gỡ khiến lòng người bùi ngùi, khắc khoải. Nhìn lại những cuộc gặp gỡ trong việc tông đồ của mình, tôi thấy mình được sống trong tương quan của một con người và của người con Chúa: cho và nhận.

Có Một Con Đường

Có Một Con Đường

Cuộc sống luôn cho chúng ta nhiều sự chọn lựa, nhưng đâu là sự chọn lựa mang lại ý nghĩa đích thực, đâu là sự chọn lựa cho cứu cánh của cuộc đời của mỗi chúng ta.

Thư của Thủ tướng gửi con trai

Thư của Thủ tướng gửi con trai

Khi đọc xong lá thư của Ông Thủ tướng Đài Loan Tôn Vận Tuyền gửi cho con trai, người ta mới hiểu vì sao Đài Loan lại thành công như thế.

Một chàng khờ của Thiên Chúa

Một chàng khờ của Thiên Chúa

“Một chàng khờ của Thiên Chúa: Cha Christopher, người Công Giáo duy nhất sống tại vùng sa mạc Ê-ti-ô-pi-a” Câu chuyện về một nhà truyền giáo từng cộng tác phục vụ với Mẹ Tê-rê-sa tại vùng phụ cận Bronx của New York và nước Cộng hòa Đô-mi-ni-ca-na . Hiện nay, ông đang sống tại một vùng nguy hiểm ở Ê-ti-ô-pi-a, miền Đông Châu Phi

Hình minh hoạ

Chiều về

Đời người khởi đầu tựa hồ như buổi bình minh, ánh sáng chưa toả rạng nhưng đầy hứa hẹn. Nhưng rồi chẳng mấy chốc ta giật mình thấy đã đến tuổi nhìn gần, nhìn xa và nhìn về nơi xa lắm.

Hãy sống cuộc sống của mình

Hãy sống cuộc sống của mình

Trước khi ta hiện diện trên đời này, ta đã ở đâu? Có thể có “cái gì đó” không được Tạo Hóa đem vào hiện hữu không? … Ta chẳng thể biết được. Nhưng điều ta biết là: nếu ta không hiện hữu, thì cũng sẽ chẳng có ai là “ta” đây.

..........

Tại sao người Công giáo xưng tội?

Nhiều người không hiểu tại sao người Công giáo lại xưng thú tội mình với linh mục. Thực ra đó là làm theo tiền lệ trong Kinh Thánh.

.....

Hãy cho học sinh được hưởng một mùa hè và ngày khai giảng đích thực

Chưa biết sẽ được làm vương làm tướng, hay trở thành ông này bà nọ, trẻ em mà, chúng không nghĩ gì xa, nếu có thì cũng rất hiếm. Nhưng chắc chắn tất cả trẻ em, nhất là trẻ trong những xã hội tương đối lành mạnh thì được đi học, là một nguồn hạnh phúc khó có gì so sánh. Bên cạnh nguồn hạnh phúc lớn đó, có những niềm vui không nhỏ góp thành. Dù chăm ngoan đến mấy, học sinh nào cũng sung sướng khi được nghỉ hè.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau