Rss Feed

Liên kết

Tìm hiểu Ơn gọi
Giờ Lễ
Cựu Tu - Cựu HS Thánh Tâm
Văn học Công Giáo
Nhóm SVCG Thánh Tâm
Xem Video
Hosting for www.dongthanhtam.net

Nội Trú Thánh Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 5876

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 128633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9348718

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Đệ Tử Viện

Đệ Tử Viện: Thánh lễ khai giảng năm học mới

Đệ Tử Viện: Thánh lễ khai giảng năm học mới

Sáng ngày 28/5/2016 tại ngôi nhà nguyện Đệ Tử Viện – Dòng Thánh Tâm đã tổ chức thánh lễ khai giảng năm học mới. Chủ tế Thánh lễ là Cha Bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy. Cùng hiệp thông trong Thánh lễ có quý thầy trong Ban Giám Đốc và sự hiện diện đầy đủ của toàn thể anh em gia đình Đệ Tử.

Đệ Tử Thánh Tâm cùng giáo xứ Nguyệt Biều tiến hoa và mừng lễ Mẹ Thăm Viếng

Đệ Tử Thánh Tâm cùng giáo xứ Nguyệt Biều tiến hoa và mừng lễ Mẹ Thăm Viếng

“Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi,vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét” ( Lc 1, 39-40 )

Lễ Tổng Kết Niên Khóa 2015 – 2016 của Đệ Tử Viện

Lễ Tổng Kết Niên Khóa 2015 – 2016 của Đệ Tử Viện

Khi tiếng ve kêu râm ran, hoa phượng bắt đầu nở rộ, cũng là dấu hiệu một mùa hè nữa lại về. Cứ vào thời gian ấy, tiếng trống trường dường như chậm hơn, các học sinh có phần háo hức, xen lẫn lo âu và nuối tiếc. Đó là vì mùa hè báo hiệu một năm học đã chuẩn bị kết thúc, xen lẫn nỗi lo thi cử là cảm xúc bồi hồi và lo lắng xa mái trường, xa bạn bè, xa thầy cô. Đối với anh em Đệ Tử Viện cũng vậy, cảm xúc ấy rõ hơn hết trong ngày 22/05 vừa qua, khi anh em Đệ Tử đã cùng nhau tham dự lễ Tổng kết cuối năm của gia đình Đệ Tử.

Anh em Đệ Tử Viện tĩnh tâm mùa Phục sinh

Trong bài chia sẻ, Cha đã nhấn mạnh cho anh em về tầm quan trọng của lòng thương xót mà anh em đệ tử cần có để dành cho nhau, qua những việc hy sinh nhỏ bé hằng ngày, qua thái độ sống lòng thương xót và bác ái với nhau cách rộng mở, triệt để

Đệ Tử Viện- Niềm Vui Giáng Sinh

Đệ Tử Viện- Niềm Vui Giáng Sinh

Mỗi con người chúng ta đều tự mình tổ chức hay có bạn bè và người thân tổ chức mừng sinh nhật khi đến ngày. Nhưng trên thế giới lại có một nhân vật rất đặc biệt, đã được hàng triệu, hàng tỉ người đón mừng sinh nhật kể từ hàng ngàn năm nay. Con người đó không ai khác chính là Chúa Giêsu Nadaret – Vị cứu tinh của nhân loại. Đây không phải là một ngày sinh nhật thông thường, nhưng đây là một ngày đại lễ, ngày vô cùng đặc biệt- ngày sinh của Đấng Cứu Thế.

Chương Trình “Tri Ân Thầy” Trong Đêm 20-11

Chương Trình “Tri Ân Thầy” Trong Đêm 20-11

Đối với mọi người, thiên chức làm thầy là một nghề rất cao quý. Nó không phải thể hiện ở sự giàu sang, phú quý, mà nó thể hiện rõ nhất ở tình cảm mà người dạy dỗ đã trao ban cho những người học trò yêu quý. Thứ tình cảm không khác gì tình yêu thương của Cha mẹ dành cho con cái. Đôi khi nó có thể vượt xa hơn thứ tình cảm đó.

Đệ Tử Viện Khai Mạc Đại Hội Thể Dục - Thể Thao 2015

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh để rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết huynh đệ , Đại hội truyền thống thể dục thể thao Đệ Tử Viện chính thức khởi tranh. Đặc biệt hơn. Đại hội thể dục- thể thao còn điều kiện để anh em Đệ Tử gói gém nên những “món quà tinh thần” dâng lên Chúa Hài Đồng trong ngày đại lễ Giáng Sinh - Bổn mạng Đệ Tử Viện

Rằm Trung Thu Nơi Mái Ấm Nguyệt Biểu : “Vầng Trăng Yêu Thương”

Rằm Trung Thu Nơi Mái Ấm Nguyệt Biểu : “Vầng Trăng Yêu Thương”

Tùng rinh rinh! tùng tùng tùng rinh rinh…!Tiếng trống hội đang tưng bừng rộn rã. Trên cao, ánh trăng sáng vời vợi. Khắp các ngả đường, lung linh màu sắc của những chiếc đèn lồng. Tiếng trẻ em rúc rích nô đùa cười nói…Tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên một thiên đường của trẻ thơ nơi trần thế… Dưới một mái ấm tình thương, từng ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên đang háo hức ngóng trông, đợi chờ… Và một mùa trăng nữa lại về với những “ vầng tim bé thơ” nơi Mái ấm tình thương- Hy vọng Nguyệt Biều.

Vui ngày tuyển mộ ơn gọi

Đệ Tử Viện - Vui Ngày Tuyển Mộ Ơn Gọi

Tiếng trống mùa khai trường đang tưng bừng báo hiệu cho một sự khởi đầu. Hòa vào không gian ấy, Đệ Tử Viện- Dòng Thánh Tâm Huế đang sống trong “niềm vui” của ngày tuyển mộ ơn gọi- dấu mốc quan trọng định hướng cuộc đời của các ứng sinh- Sự khởi đầu cho đời sống Thánh hiến.

Đệ Tử Viện Tổng Kết Năm Học 2014-2015

Đệ Tử Viện Tổng Kết Năm Học 2014-2015

Mùa hè của Đệ tử viện cũng đã tới, mang theo những buồn vui trong một năm học. Đây là dịp để mỗi anh em Đệ tử nhìn lại những kết quả đã đạt được và những mục tiêu chưa hoàn thành. Đồng thời, dịp tỏ lòng biết ơn tới những nhà giáo dục thân thương.

Thông báo tuyển sinh ơn gọi Dòng Thánh Tâm năm 2015

Thông báo tuyển sinh ơn gọi Dòng Thánh Tâm năm 2015

Dòng Thánh Tâm Huế thông báo về việc tuyển ơn gọi niên khóa 2015-2016

Thánh lễ Tất niên Đệ Tử Viện

Thánh Lễ Tất Niên ĐTV: “Tạ Tình Chúa - Dậy Tình Người”

“Tống cựu nghênh tân”- Thời gian vô tình cứ lặng lẽ trôi đi như nhắc nhở chúng ta hãy lắng đọng tâm hồn về một thời đã qua với biết bao buồn vui của cuộc sống.Thời gian đã chuyển mình. Những tia nắng của mùa xuân ấm áp đang xua tan đi tiết trời giá rét của mùa đông báo hiệu cho một năm mới đã đến. Và cái tết cổ truyền đầm ấm của dân tộc đang cận kề…

Cha Duy Ân Nguyễn Hữu Vịnh đang hướng dẫn những mầm non của Hội Dòng.

CHUẨN BỊ TÂM HỒN TẬN HIẾN CHO MẸ VÀO DỊP LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI (ĐTV)

Để chuẩn bị ngày tận hiến cho Đức Maria vào dịp lễ kính lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (08/12), các Đệ Tử – Dòng Thánh Tâm Huế đã được người Cha đáng kính Duy Ân Nguyễn Hữu Vịnh, hướng dẫn làm tuần chín ngày trước ngày trong quý này.

Chân dung Thánh Anrê Tông Đồ

Mừng kính Thánh Anrê - Bổn mạng anh em Gia đình Anrê (ĐTV)

Hòa chung niềm vui cùng toàn thể giáo hội hoàn vũ, sáng ngày 29 tháng 11 năm 2014 anh em Đệ Tử Dòng Thánh Tâm hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Anrê tông đồ - bổn mạng anh em gia đình Anrê.

Chương trình "Tri Ân Thầy 20-11"

Chương trình văn nghệ "Tri ân Thầy 20-11"

Cuộc đời này, chúng ta mang ơn nhau rất nhiều. Do vậy, lòng tri ân phải luôn được thể hiện ngang qua cuộc sống. Ngày 20-11 hằng năm là dịp gợi nhắc các thế hệ học trò quy nhớ về công ơn dậy dỗ của Thầy Cô.

Thắp đuốc khai mạc đại hội TDTT

Đệ Tử Viện khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao Mừng Bổn Mạng

Sáng Chúa Nhật, kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam 16-11-2014 tại Hội trường Dòng Thánh Tâm. Đã diễn ra lễ mai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao Đệ Tử Viện, năm 2014

Ban GĐ và các đệ tử mới

ĐỆ TỬ VIỆN: Vui Ngày Tuyển Mộ và Khai Giảng Năm Học Mới

Những ngày cuối hè, Huế đổi thay khác lạ như một nàng thơ, Huế khoác lên mình bầu khí se se lạnh lạnh. Thỉnh thoảng lại có những cơn mưa chiều bất chợt làm cho cảnh sắc Huế và con người xứ Huế trở nên trầm tư đến sâu lắng, giống như vốn có của thuở ban đầu ấy.

Chụp hình chung

Gia đình Đệ Tử về với biển

Đây là một dịp thuận tiện để các em thư giãn sau những ngày học hành căng thẳng cũng như tăng thêm tình gắn kết huynh đệ và đặc biệt giúp các mầm non ơn gọi quay trở về với “Galilê “ để gặp gỡ với chính mình, với tha nhân và Thiên Chúa.


Các tin khác

1 2 3  Trang sau