Rss Feed

Trang nhất » Giới thiệu

Các hoạt động của Hội Dòng

Hội Dòng đang đảm trách và cộng tác vào công tác mục vụ tại 10 giáo xứ, giáo khu thuộc 5 giáo phận: Huế, Sài Gòn, Xuân Lộc, Vinh, Thái Bình và Bà Rịa. Trong đó có 5 giáo xứ:

Bến Ngự (Huế, giáo xứ Nhà Chung trước đây),

Bình Điền và Sơn Thuỷ - Alưới (Miền núi Thừa Thiên Huế),

Hợp An (Sài gòn trước đây),

Tiên Chu và Kính Danh (Hưng Yên - Thái Bình) ...

do Dòng trực tiếp cai quản.

Hàng năm, Hội Dòng cũng phối hợp với giáo phận để tổ chức những khóa học: Đào tạo giáo lý viên, Giáo lý dự bị hôn nhân, Phương pháp học, Anh văn.

Ngoài ra, Hội Dòng cũng có những chương trình: Hỗ trợ người nghèo, bệnh nhân; cứu trợ nạn nhân; tiếp đón và giúp nơi ăn ở cho thí sinh trung học, đại học; tổ chức các chương trình sinh hoạt cho trẻ em nghèo, học sinh, sinh viên.

    Khả năng cộng tác về chuyên môn của Hội Dòng trong công việc phục vụ chung

·        Đào tạo giáo lý viên cho các giáo xứ.

·        Hỗ trợ người nghèo, bệnh nhân…

·        Hỗ trợ học sinh, sinh viên …

Thế giới và nhân loại đang trên đà phát triển vượt bậc, với những tiến bộ đáng khâm phục, đồng thời cũng nảy sinh những suy thoái đáng lo ngại. Vì thế, nguyện ước của Hội Dòng là đào luyện nên những tu sĩ của Thánh Tâm Chúa, được nâng cao về mọi phương diện: thiêng liêng, tu đức, tri thức, lòng bác ái, tinh thần truyền giáo…, để có thể tiếp cận, bắt nhịp, cộng tác và đồng hành với anh chị em đồng bào, đồng loại của mình, trong Giáo hội cũng như xã hội, hầu đem lại nét tươi vui, sự bình an và niềm hy vọng cho những ai đang cần và đang sống chung quanh. Thiết nghĩ, đó chính là một trong những phương thế hữu hiệu có thể  góp phần giới thiệu về tình thương và gương mặt khả ái của Thiên Chúa cho mọi người.