Rss Feed

Liên kết

Tìm hiểu Ơn gọi
Giờ Lễ
Cựu Tu - Cựu HS Thánh Tâm
Văn học Công Giáo
Nhóm SVCG Thánh Tâm
Xem Video
Hosting for www.dongthanhtam.net

Nội Trú Thánh Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69


Hôm nayHôm nay : 6696

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9028467

Trang nhất » Tin Tức » Dòng Thánh Tâm » Cộng đoàn & Tu sở » Cộng đoàn Thị Nghè

Thánh lễ vọng Phục sinh tại Giáo họ Nữ Vương Hòa Bình

Thánh lễ vọng Phục sinh tại Giáo họ Nữ Vương Hòa Bình

Chiều thứ Bảy Tuần Thánh, vào lúc 8h00 tối, ngày 4 .4. 2015, tại Nhà Thờ Giáo Họ Nữ Vương Hòa Bình, Cha Phêrô chủ tế Thánh Lễ mừng Chúa Phục Sinh. Cùng đồng tế trong Thánh lễ này, có sự hiện diện của cha Têphanô, quý tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế và đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo Họ.

Thiếu nhi Thánh Thể  Gx. Mông Triệu tĩnh tâm mùa Chay

Thiếu nhi Thánh Thể Gx. Mông Triệu tĩnh tâm mùa Chay

TTTN---Trong tâm tình mùa Chay hướng đến Đại Lễ Phục Sinh, Cha xứ, Ban Giáo Lý, cùng quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế đã tổ chức ngày Tĩnh tâm dành cho Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ với chủ đề: “Thập Tự Tình Yêu”

Hình minh hoạ

Nhìn lại quá khứ với tấm lòng biết ơn

Để làm người hiếm ai mà không nhận được công lao sinh thành dưỡng dục, một cách tương tự các hội dòng thánh hiến được ươm mầm, phát triển và sinh hoa trái không nằm ngoài kế hoạch của Thiên Chúa ngang qua sự cộng tác con người.

Hình minh hoạ

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè khai mạc “Năm Đời Sống Thánh Hiến”.

Cùng hiệp với toàn thể Giáo hội, cách riêng là những nam nữ tu sĩ khắp nơi bước vào Năm Thánh Hiến, vào tối thứ 6 ngày 5/12/2014 Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè hân hoan sốt sắng bước vào năm hồng phúc. Đặt mình trước Thánh Thể Chúa anh em đã hiệp dâng tâm tình biết ơn về ơn gọi của mình, đồng thời kiểm điểm lại đời sống để nhận ra những khó khăn thách đố trong đời sống mỗi người và cộng đoàn. Hơn nữa, mọi người sẽ có những dự định và quyết tâm mới để kín múc nhiều nhất có thể nguồn suối ân sủng trong năm thánh này.

Anh em Thánh Tâm Thị Nghè quây quần bên phần mộ người anh đã khuất

Viếng mộ

Tháng 11 đã về trong tâm tình tưởng nhớ và biết ơn đối với những người đã khuất, trong những người đó có những người thân yêu của chúng ta. Sợi dây nghĩa tình đó dường như khoả lấp đôi bờ âm dương để đưa con cái đức tin lại thật gần.

Lời tri ân của Cha Bề trên tu viện

Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè, hành trình 50 năm hồng ân

Vào lúc 10h sáng ngày 11/10/2014 tại nhà nguyện cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, quý khách mời cùng anh em Thánh Tâm đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn về hồng ân 50 năm thành lập tu viện.

Tết Trung Thu ở Giáo Họ Nữ Vương Hòa Bình

Tết Trung Thu ở Giáo Họ Nữ Vương Hòa Bình

Hòa chung với không khí hân hoan náo nức vui mừng của những ngày Tết Trung Thu, cha Tê-pha-nô đã dâng Thánh Lễ tạ ơn và mời gọi cộng đoàn dân Chúa giáo họ Nữ Vương Hòa Bình cầu nguyện cho các em thiếu nhi, nhi đồng trong giáo họ.

Cộng đoàn Thị Nghè Bế giảng năm học 2013-2014

Cộng đoàn Thị Nghè Bế giảng năm học 2013-2014

Cuộc đời mỗi người chúng ta cũng được dệt nên bởi một chuỗi dài những chờ đợi và gặp gỡ; những buồn thảm và niềm vui, phía trước đến rất chóng vánh và sẽ đi qua nhưng phía sau nối dài và hướng đến cuộc sống vĩnh hằng.

Giỗ chung một người Cha: Đôminicô Maria Hồ Ngọc Cẩn

Giỗ chung một người Cha: Đôminicô Maria Hồ Ngọc Cẩn

Toàn thể chị em dòng Mân Côi Chí Hòa đang hiện diện tại Sài Gòn gần như đã quy tụ đông đủ tại cơ sở của Hội Dòng tọa lạc trên đường Bành Văn Trân, quận Tân Bình, để tham dự ngày giỗ tổ hôm 30-11. Ngoài ra, lễ giỗ năm nay còn có sự tham dự của anh em dòng Thánh Tâm Huế – cộng đoàn Thị Nghè, và chị em dòng Mân Côi Trung Linh Bùi Chu – cộng đoàn Hàng Xanh.

Hình ảnh Học Viện TTTN kính thánh Vinh Sơn Liêm

Hình ảnh Học Viện TTTN kính thánh Vinh Sơn Liêm

Hình ảnh Học viện Thánh Tâm tại Thị Nghè mừng kính Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm tử đạo, bổn mạng của Học Viện Thánh Tâm.

Viếng Mộ Các Bậc Tiền Nhân

Viếng Mộ Các Bậc Tiền Nhân

Hòa chung với tâm tình của toàn thể Hội Thánh, anh em Thánh Tâm tại Thị Nghè đã viếng thăm các phần mộ của các tu sĩ, linh mục trong Dòng đã qua đời nằm rải rác trong các đất thánh tại Sài Gòn.

Giáo lý viên Thị Nghè đang quỳ gối trước Thánh Thể Chúa

Giáo lý viên Thị Nghè tĩnh tâm tại Tu viện Thánh Tâm

Các anh chị Giáo lý viên của Giáo xứ Thị Nghè đã chọn phòng nguyện của Cộng đoàn Thánh Tâm tại Sài Gòn làm nơi tĩnh tâm, chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Bổn Mạng Kitô Vua.

Anh em Học viện SG đứng quây quần bên mộ anh Âu-tinh

Anh em học viện Sài Gòn viếng các nghĩa trang

Một số Tu sĩ thành viên trong Dòng còn đang nằm rải rác tại các nghĩa trang ở miền nam.

Cộng đoàn Thị Nghè tổ chức lễ tuyên lại lời khấn cho anh em Thánh Tâm

Cộng đoàn Thị Nghè tổ chức lễ tuyên lại lời khấn cho anh em Thánh Tâm

Đại diện Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, Tu sĩ Linh mục Matthêu Lê Văn Dũng đã chủ sự nghi thức tuyên lại lời khấn tạm của một số anh em tại Saigon.

Thị Nghè: Tạ Ơn cho Năm Tân Mão, hướng về Năm Mới Nhâm Thìn

Thị Nghè: Tạ Ơn cho Năm Tân Mão, hướng về Năm Mới Nhâm Thìn

Đúng 6 giờ tối ngày 13 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày 20 tháng chạp năm Tân Mão), một Thánh Lễ Tạ Ơn đã diễn ra tại Nhà Nguyện Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè, Sài gòn.

Hình ảnh 5 anh em ở Thị Nghè nhận tác vụ Đọc sách & Giúp lễ

Hình ảnh 5 anh em ở Thị Nghè nhận tác vụ Đọc sách & Giúp lễ

Đức giám mục Phụ tá FX.Lê Văn Hồng đã trao ban tác vụ Đọc sách và Giúp lễ cho 5 anh em Thánh Tâm tại Cộng đoàn Thị Nghè hôm 24/11/2011, Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Tin vui cho Hội Dòng và cách riêng cho một số anh em cộng đoàn Thị Nghè

Tin vui cho Hội Dòng và cách riêng cho một số anh em cộng đoàn Thị Nghè

Tôn huynh Tổng quyền vừa loan tin tối nay tới anh em rằng: Anh vừa mới gặp Đức Tổng giám mục để trình bày một số vấn đề về việc trao ban thừa tác vụ Đọc sách - Giúp lễ và việc ký Hiến Pháp của Dòng.

Tôn huynh Antôn (đeo giây stola) và Cộng đoàn Thị Nghè trong ngày lễ Bổn mạng Anh Simon Bề trên Tu viện

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè mừng Bổn mạng cựu Bề trên Tổng quyền

Ngày 28 tháng 10 hàng năm, Giáo Hội mừng kính Thánh Simon và Tađêô Tông đồ, ngày bổn mạng của anh Simon Trương Quỳnh, nguyên Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế.

Tu viện thị nghè

Lịch sử hình thành và phát triển của Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè

Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè được thành lập năm 1964 do việc chuyển nhượng từ gia đình ông bà Lê Văn Cửu. Việc hình thành cơ sở này theo quyết định của Bề trên Tổng quyền Ephrem. Sau khi hoàn thành thủ tục, Hội Dòng đã sai hai Tu sĩ : Tu sĩ Mai Thịnh, quản lý Nhà Mẹ và Tu sĩ Tôma An Quỳnh vào quản lý cơ sở mới này.Quãng thời gian tiếp theo, anh em Thánh Tâm cố gắng để mở trường tư thục Thánh Tâm và nhà in Thánh Tâm (như đang thực hiện tại Huế lúc bầy giờ), song ước mơ đó đã không thành hiện thực do diện tích nhà nhỏ hẹp và vị trí không thuận tiện. Chính vì vậy, gần 8 năm, cơ sở này chỉ là nơi dừng chân cho các Tu sĩ vào công tác tại Saigòn, với tên gọi là Trụ sở Thánh Tâm Gia Định.

Niềm Vui Khánh Thành Tu Viện Thánh Tâm - Thị Nghè

Niềm Vui Khánh Thành Tu Viện Thánh Tâm - Thị Nghè

Hơn hai năm nguyện ước và khát mong, ngày vui của anh em Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè nói riêng và của anh em Dòng Thánh Tâm-Huế nói chung đã đến.

  Trang trước  1 2