Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm VN thêm những thành viên mới từ Huế

Thứ năm - 23/05/2013 11:38
CSC - Thánh lễ và nghi thức Tuyên hứa của 42 Đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm tại giáo xứ Bình Điền, Tổng giáo phận Huế.
Cha Bề trên Dòng Thánh Tâm, Cha quản xứ, Đại diện BCH GĐPTTT Việt Nam, BCH Xứ đoàn Bình Điền và các Đoàn viên Tuyên hứa trước tiền sảnh Thánh đường
Cha Bề trên Dòng Thánh Tâm, Cha quản xứ, Đại diện BCH GĐPTTT Việt Nam, BCH Xứ đoàn Bình Điền và các Đoàn viên Tuyên hứa trước tiền sảnh Thánh đường

Linh mục Antôn Huỳnh Đầy, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế chủ sự Thánh Lễ mừng kính Chúa Thánh Thần hiện xuống và nghi thức Tuyên hứa của 42 Đoàn viên, của Ban Chấp Hành Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) giáo xứ Bình Điền. Đồng tế trong Thánh lễ có Linh mục Phêrô Nguyễn Thái Công, quản xứ Bình Điền.

Đúng 7g00, ngày 19/5/2013, các đoàn viên GĐPTTT cùng đi rước với Quý Cha tiến vào Thánh đường trong lời ca Cầu xin Chúa Thánh Thần của cộng đoàn phụng vụ.

Lời đầu lễ, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn hiệp cầu Chúa Cha ban Thánh Thần Chúa xuống trên mỗi người, đặc biệt cho anh chị em GĐPTTT tuyên hứa hôm nay, để họ nhờ ơn Chúa làm lan tỏa lòng tôn sùng - phạt tạ Thánh Tâm Chúa đến mọi người, mọi nơi trên quê hương Bình Điền nói riêng và Việt Nam thân yêu chúng ta.

Thánh lễ mừng kính Chúa Thánh Thần hiện xuống được cử hành trang trọng, sốt mến, trong bầu khí hiệp thông của toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa.
 
 Sau phần chia sẻ Lời Chúa của Cha chủ tế là nghi thức Tuyên hứa.

Trước tiên, linh mục chủ sự làm phép Cờ đoàn, Phù hiệu đoàn viên. Các đoàn viên tuyên hứa tiến lên cung thánh, quỳ đọc kinh tuyên hứa. Sau đó linh mục chủ sự thẩm vấn họ từng câu, tất cả họ đưa tay và đồng thanh đáp: “Chúng con xin hứa”. Linh mục chủ sự đọc lời nguyện trên các đoàn viên “… Xin Chúa ban ơn cho họ được trung thành giữ những lời hứa ấy, ..”, rồi công bố, công nhận họ là đoàn viên chính thức của GĐPTTT, và trao Phù hiệu đoàn cho từng đoàn viên.


Trong nghi thức tuyên hứa của Ban Chấp hành Xứ đoàn có nghi tiết, Cha chủ sự trao Ủy Nhiệm thư với ý nghĩa “ Sai đi” qua tuyên bố : Như xưa Chúa Giêsu sai các Tông Đồ, hôm nay, Cha cũng mời anh chị em hãy nhận Uỷ Nhiệm thư này, như lời sai đi chính thức của Giáo Hội: “Hãy ra đi rao giảng Tin Mừng cho mọi người và làm chứng cho tình yêu của Chúa".   

Linh mục Phêrô quản xứ cho biết, “…42 đoàn viên tuyên hứa hôm nay, sau thời gian tìm hiểu về đoàn thể GĐPTTT, họ tự nguyện xin gia nhập vào đoàn thể, trở thành đoàn viên dự bị. Tất cả họ đều xứng đáng trở thành đoàn viên chính thức.”

Từ Sài Gòn về với anh chị em đoàn viên GĐPTTT Bình Điền, có ông Giuse Huỳnh Bá Song, Trưởng BCH GĐPTTT Việt Nam; ông Giuse Hồ Ngọc Hương, Ủy viên Đặc trách Phát triển BCH GĐPTTT Việt Nam. Phát biểu trong dịp này, ông Song thay mặt BCH GĐPTTT Việt Nam chúc mừng sự phát triển của xứ đoàn Bình Điền, chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Cha quản xứ, cảm ơn Cha Bề trên Dòng Thánh Tâm đến chủ sự nghi thức tuyên hứa của xứ đoàn. Với các đoàn viên, ông Song mong muốn anh chị em tranh thủ sự giúp đỡ của linh mục quản xứ, hoạt động tích cực góp phần vào sự phát triển của giáo xứ, giáo phận.

Thánh lễ kết thúc trong hân hoan vui mừng của anh chị em đoàn viên và cộng đoàn giáo xứ Bình Điền.


GĐPTTT là một hội đoàn Công Giáo Tiến Hành nhằm "hợp nhất tâm hồn các tín hữu lại với Thánh Tâm Chúa để truyền bá và duy trì tinh thần Công Giáo trong các gia đình và ngoài xã hội”. Hiện nay đoàn viên của Hội có mặt tại khắp các giáo phận trên toàn quốc và được trao thêm nhiệm vụ "hoạt động tông đồ giữa lòng thế giới", cụ thể là gắn bó với Linh mục Quản xứ "tổ chức các việc thiện để bài trừ việc xấu, thực hiện các công việc hữu ích cho Giáo hội và Tổ quốc trong các lãnh vực tôn giáo, xã hội, kinh tế".
 


  
 Ông Huỳnh Bá Song, Trưởng BCH GĐPTTT Việt Nam
 

Tác giả bài viết: Tôma Hoàng Kim Khánh

  Ý kiến bạn đọc