Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm thuộc Giáo xứ Bình Điền mừng lễ Quan Thầy Chúa Kitô Vua

Thứ hai - 27/11/2017 02:23
CSC - Sau gần 5 năm được thành lập và sinh hoạt trong giáo xứ, Hội Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Bình Điền được Cha tân quản xứ nhận làm linh hướng cho Hội và tiếp tục củng cố cũng như phát huy những sinh hoạt trong thời gian tới.

IMG 7547

Tu sĩ Linh mục Matthêu Lê Văn Dũng, CSC., sau khi về nhận giáo xứ Bình Điền tại Huế đã cho bầu lại Hội đồng Mục vụ niên khóa mới, đồng thời ổn định các hội đoàn trong giáo xứ. Sau khi gặp gỡ và lắng nghe báo cáo sinh hoạt của Xứ đoàn Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm, vị linh mục dòng Thánh Tâm Huế tiếp quản Xứ đoàn trong Giáo xứ của mình với tư cách là Cha linh hướng, Cha khuyến khích Xứ đoàn phát triển ngày một hữu ích và thiết thực hơn.

Chúa Nhật kính trọng thể Chúa Kitô Vua Vũ Trụ được long trọng tổ chức vì là Lễ Quan Thầy của Xứ đoàn Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm. Mặc dù thời tiết tại Huế trong hơn tuần qua luôn mưa rét, nhưng các đoàn viên vẫn hào hứng đến quét giọn nhà thờ, trưng bày hoa nến, trang trí kiệu và bàn tòa tượng Chúa Kitô Vua.

Ông Giuse Nguyễn Văn Đức, trưởng Xứ đoàn, cho biết Xứ đoàn Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Bình Điền được thành lập ngày 14/4/2013. Hiện nay số đoàn viên là 36 đã tuyên hứa và 8 đoàn viên mới gia nhập. Các sinh hoạt của xứ đoàn bao gồm việc đi đàng Thánh Giá vào Thứ Sáu hàng tuần, chầu phép lành Thánh Thể  ngày Thứ Sáu đầu mỗi tháng, tổ chức đọc kinh liên gia tại mỗi Giáo khu trong Giáo xứ vào các buổi tối Chúa Nhật, thăm viếng người già ốm đau bệnh tật cũng như những gia đình có đám tang.

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm là một hội đoàn đạo đức, không những chỉ có mục đích gìn giữ lấy lợi ích thiêng liêng và lòng đạo đức sốt sắng của Đoàn viên mà còn là một công cuộc tông đồ có tính cách xã hội nữa. Phong trào nhằm hợp nhất tâm hồn các tín hữu lại với Thánh Tâm Chúa, để truyền bá và duy trì tinh thần Công Giáo trong các gia đình và ngoài xã hội.

Năm 2005 Nội quy GĐPTTTVN được soạn thảo hướng tinh thần hoạt động đề cao tới vai trò của Gia Đình, tập hợp cả hai giới nam và nữ nhằm cổ động lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa, Thánh hoá bản thân và gia đình, cộng tác với Giáo Hội trong đời sống chứng nhân và rao giảng Tin Mừng.

XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

Nguồn tin: Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

  Ý kiến bạn đọc