Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền mừng lễ Bổn mạng

Thứ bảy - 24/06/2017 05:27
CSC - Vào lúc 19h30 ngày 23/6/2017, tại nhà thờ giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền đã diễn ra thánh lễ trọng thể Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn mạng của giáo xứ và của gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đặc biệt, thánh lễ hôm nay giáo xứ hân hoan đón mừng quý cha tân chức Dòng Thánh Tâm Huế đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ.


gxbd

Được biết giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền vừa được Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh làm phép nhà thờ và cung hiến bàn thờ cách đây gần một tháng. Niềm vui ấy còn kéo dài cho đến hôm nay. Tuy nhiên, niềm vui đó không thể thiếu tâm tình tạ ơn Thánh Tâm Chúa Giêsu đã luôn yêu thương đặc biệt giáo xứ vùng xa xôi này. Bên cạnh đó còn là lời mời gọi mọi người sống niềm hi vọng và tin tưởng vào Tình Yêu của Thiên Chúa để kiến tạo một tương lai ngày càng tốt đẹp hơn. Mặc dù giáo xứ đã có những thay đổi mạnh mẽ từ bề trong lẫn bề ngoài nhưng vẫn còn cả một vùng ngoại biên rộng lớn cần những người tông đồ phải đi tới. Do vậy, quý cha là những người được mời gọi bước vào những nẻo đường đó, như lời nhắn nhủ của Đức Tồng giám mục Giuse trong ngày lễ phong chức: “Hiện trường truyền giáo của Tổng Giáo phận xem ra không có gì hứa hẹn, nhưng vấn đề không phải là hứa hẹn hay không. Vấn đề của chúng ta là lệnh truyền của Chúa Giêsu, Đấng có quyền trên hết mọi sự. Nói thế không có nghĩa là chúng ta tuân lệnh Ngài cách mù quáng, không có nghĩa là chúng ta xông vào cánh đồng truyền giáo cách cuồng tín. Chúa Giêsu đã từng thổn thức và chạnh lòng thương khi thấy đám đông bơ vơ không người chăn dắt. Phải chăng ở một môi trường khó khăn như tại vùng đất miền trung Việt Nam này, chúng ta có nhiều cơ may nhạy cảm với cảnh khốn khổ của đồng bào hơn ở những nơi khác? Làm thế nào để các Linh mục khám phá được niềm vui và sức hấp dẫn của cánh đồng Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Đó là ý chỉ cầu nguyện của cộng đoàn chúng ta hôm nay.”

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông đại diện cho giáo xứ nói lên lời tri ân quý cha tân chức, cha cựu Bề trên Dòng Thánh Tâm và cha quản xứ đã luôn quan tâm và thương yêu giáo xứ Bình Điền trong suốt những năm qua.

Cầu chúc cho giáo xứ ngày càng lớn mạnh trong Thánh Tâm Tình Yêu.

Tác giả bài viết: Tu sĩ Phaolô Vỏn Vẹn, CSC

Nguồn tin: Giáo xứ Bình Điền

  Ý kiến bạn đọc