Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Hiệp hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền mừng lễ quan thầy

Thứ hai - 11/12/2017 21:48
CSC - Tinh thần và linh đạo của hội dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế đang mời gọi các tín hữu thuộc các giáo xứ sống áp dụng trong đời sống hàng ngày giữa đời qua việc gia nhập Hiệp hội mà các Nữ tu thiết lập.

IMG 7719

Hôm 8-12-2017, các thành viên trong nhóm ở giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền thuộc Hiệp hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm đã tổ chức mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, Quan Thầy của Nhóm. Nhóm cũng ngỏ lời xin Cha Matthêu Lê Văn Dũng, CSC., quản xứ Thánh Tâm Bình Điền, làm linh hướng cho Nhóm và được Cha nhận lời.

Sự hiện diện và phục vụ của các Nữ tu dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền đã sớm hình thành nên Hiệp hội tại đây, chính các Nữ tu đang tiếp tục đồng hành với Nhóm này theo tinh thần và linh đạo của Hội dòng của các Chị là: “Để tôn vinh Thiên Chúa hơn và cứu rỗi các linh hồn, trong sức mạnh Chúa Thánh Linh, Con Đức Mẹ Vô Nhiễm tự nguyện bước theo Chúa Giêsu vác Thánh Giá và yêu mến Mẹ Maria Vô Nhiễm với hết tình con thảo”.

Theo chị Maria Trần Thị Sen, trưởng Nhóm,  hiện nay Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền có 30 thành viên, trong đó có 23 thành viên đã tuyên hứa. Các thành viên sinh hoạt mỗi tuần một lần, cùng nhau cộng tác một số công việc trong Giáo xứ, thăm viếng người già yếu bệnh tật, kết thân với gia đình lương dân, góp phần rao giảng Tin Mừng trong môi trường tại địa phương mình sinh sống.

Nữ tu Maria Lê Thị Tri, trưởng công đoàn Con Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Bình Điền, cho biết Quan Thầy của toàn Hiệp hội là ngày 7-10 kính Đức Mẹ Mân Côi, tuy nhiên Nhóm Bình Điền nhận ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm để mừng Quan Thầy của Nhóm.

Chị Tri cho biết thêm rằng, hôm 20/9 vừa qua, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế, đã ban hành “Chứng Thư thành lập Hiệp hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm” theo Giáo Luật, điều 303, 311, 312 và 314. Cũng trong dịp này, Chị Maria Têrêxa Phạm Thị Bích Thủy, Bề trên Hội Dòng, cũng đã ban hành “Nội quy Hiệp hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm” cho các thành viên áp dụng cũng như sinh hoạt.

Hội dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm được thành lập ngày 8-9-1920 bởi Đức cha Eugène Marie Joseph Allys (Lý) và vị đồng sáng lập là Đức cha Chabanon (Giáo) là hai vị thừa sai Paris làm giám mục Tông tòa của Huế.
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY LỄ QUAN THẦY

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

Nguồn tin: Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều