Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đêm Hội Trăng Rằm Tại Giáo Xứ Nguyệt Biều

Thứ ba - 09/09/2014 21:14
CSC - Từ khi nhận trách nhiệm Quản xứ, Đây là lần thứ II, cha xứ Giuse Ngô Văn Định, tổ chức Tết Trung Thu cách quy mô, hoành tráng cho các em thiếu nhi.


 
          Lúc 19 giờ15 phút, đêm ngày 9.9.2014, nhắm ngày 16.8 Âm lịch, tại Giáo xứ Nguyệt Biều, đã  diễn ra Hội Trăng Rằm cho các em thiếu nhi trong và ngoài Giáo xứ.
 
         Ngay từ những ngày trước khi diễn ra Đêm Hội, công tác chuẩn bị  được cha quản xứ Giuse Ngô Văn Định, cùng với ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ, đã phân chia các bổn phận cho các thành viên trong đại gia đình Giáo xứ. Một số lượng công việc rất lớn, trong khi Giáo xứ chỉ có hơn 100 giáo dân, quả là một bài toán nan giải.
 
           Từ khi nhận trách nhiệm Quản xứ, Đây là lần thứ II cha xứ Giuse Ngô Văn Định, tổ chức Tết Trung Thu cách quy mô, hoành tráng cho các em thiếu nhi.
 
         Trước giờ khai Hội, từ các ngả đường, người ta đổ về thánh đường Giáo xứ đông như chảy hội, bằng đủ các phương tiện: xe gắn máy, xe hơi, Taxi…Không khí của vùng quê Nguyệt Biều vốn yên bình, nay trở nên tưng bừng sôi động lạ thường.
 
          Đêm Hội Trăng Rằm gồm có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, của các đơn vị trong và ngoài Giáo xứ như: Múa Lân, Nhạc Kịch, Vũ Khúc, Đố Vui Có Thưởng….
                                                                          Lm. Giu se Ngô Văn Định csc. quản xứ Nguyệt Biều

            Trong lời  phát biểu Khai Hội, cha xứ Giuse Ngô Văn Đinh đã chào mừng các vị khách quý, các cấp chính quyền và các đơn vị tham gia diễn đêm Hội. Ngài đã nói đến ý nghĩa và mục đích của Đêm Hội Trăng Rằm,  là tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trong ngoài Giáo xứ. Ngài nguyện chúc các em luôn được hồn nhiên, học giỏi và khỏe mạnh.
 
           Người ta được hấp dẫn ngay từ những giây phút đầu tiên của đêm diễn. Màn múa lân của giới trẻ Giáo xứ Đốc Sơ đã làm mãn nguyện và thuyết phục cả những khán giả khó tính nhất.
 
            Các tiết mục của đội chủ nhà mang tính chuyên nghiệp, người ta đọc được ngay là, có màn đồng điệu như thế có lẽ, phải mất nhiều thì giờ tập luyện lắm.

Giới trẻ xứ Nguyệt Biều

          Các tiết mục của các em thiếu nhi thuộc Mái ấm Hy Vọng, vô cùng nhí nhảnh và dễ thương. Người ta ngỡ ngàng rằng, các em cô nhi lại vào vai diễn đạt mức độ cao như vậy.
 
          Đến Tiết mục vũ điệu của Đệ tử Dòng Thánh Tâm, có lẽ đây là phần lấy được tiếng cười của khán giả nhiều nhất của Đêm Hội….
 
         Các đơn vị được mời biểu diễn cùng với Giáo xứ gồm có: Đệ Tử viện Dòng Thánh Tâm, Nhà Lưu Trú Thánh Tâm, Mái Ấm Hy Vọng Nguyệt Biều, Giáo xứ Đốc Sơ…

 
                                                                          Thiếu nhi Mái ấm Hy Vọng

          Trong hàng ghế dành cho khách mời danh dự, có cha Giám đốc Đệ Tử Viện Vinhsơn Trần Văn Đường, Quý thầy trong ban Giám đốc nhà Lưu Trú Thánh Tâm, Quý ông trong Ban Hội Đồng Mục Vụ…Về phía chính quyền, có ông Hoàng Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND. phường Thủy Biều, Trưởng Ban Văn Hóa, cũng đến tham dự và tặng quà cho các em nhân sự kiện này.
 
          Người ta nhận thấy về phía khán giả, có đông đảo các Đệ tử Dòng Thánh Tâm trong bộ áo đồng phục đẹp mắt, các sinh viên Lưu trú Thánh Tâm, và các bạn trẻ Hạt Thành Phố…
 
          Kết thúc đêm Hội, đó là giây phút các em thiếu nhi trông đợi nhất, mỗi em được nhận một phần quà để mang về nhà.
 
          Đêm Hội Trăng rằm diễn ra thành công tốt đẹp, trong tiết Thu mát mẻ tạnh ráo. Xin thánh Antôn là Quan Thầy của Giáo xứ, hằng cầu thay nguyện giúp, cho Giáo xứ nói chung và cho quê hương Nguyệt Biều nói riêng, được ngày càng thịnh đạt về vật chất, tinh thần và thiêng liêng.


Phó Chủ tịch phường Thủy Biều tặng quà


 

Tác giả bài viết: Vinhsơn Hanh

  Ý kiến bạn đọc