Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo Xứ Nguyệt Biều “Ngày Hồng Phúc”

Chủ nhật - 14/06/2015 09:27
CSC - Tối 13-6-2015, giáo xứ Nguyệt Biều đã long trọng mừng lễ kính Thánh Antôn Pađua - bổn mạng của giáo xứ. Nhân dịp này, giáo xứ cũng khánh̀ thành hai tượng đài Lòng Chúa Thương Xót và Đức Mẹ La Vang sau một thời gian củng cố và xây dựng. Điều đó đã khiến cho nhiều người cảm thấy ấn tượng và ngỡ ngàng trước sự thay đổi tích cực bộ mặt giáo xứ.


Giữa dòng chảy lặng lẽ của thời gian, giáo xứ Nguyệt Biều đang chuyển mình trước những thăng trầm của cuộc sống. Trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, với biết bao hồng ân, Ngài đã thương ban và gìn giữ giáo xứ đứng vững trước những thử thách và biến cố của thời cuộc. Giờ đây, giáo xứ Nguyệt Biều đã và đang bước sang một trang mới...
 

“Vùng trời bình yên” 

Cách thành phố chừng 6km, giáo xứ Nguyệt Biều (Phường Thủy Biều- TP Huế) hiện lên giữa xứ Huế thơ mộng mang đậm nét mộc mạc của chốn quê yên bình. Theo dòng Hương Giang hiền hòa, giáo xứ Nguyệt Biều ẩn sâu như viên bạch ngọc giữa cánh đồng lúa “đang thì con gái”. Nơi đây, cái nắng oi ả của mùa Hè xứ Huế xem ra dịu bớt, bởi những hàng cây rợp tràn bóng mát, những tán phượng đỏ đung đưa quyện trong hương ngọc lan thoang thoảng, hương lúa và cả hương huệ làm ngây ngất những du khách bộ hành. Giữa khung trời ấy thấp thoáng hình bóng những con người đang cần mẫn với cuộc sống mưu sinh, lũ trẻ thơ đang say sưa với những cánh diều no gió...

 
 

“Khúc ca tạ ơn”
 
Giáo xứ Nguyệt Biều đang chuyển mình trước những thăng trầm của cuộc sống. Trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, với biết bao hồng ân, Ngài đã thương ban, gìn giữ giáo xứ đứng vững trước những thử thách và biến cố của thời cuộc. Và giờ đây, giáo xứ Nguyệt Biều đã bước sang một trang mới...
Trong khung cảnh ấy, tối 13-6-2015, giáo xứ Nguyệt Biều đã long trọng mừng lễ kính Thánh Antôn Pađua - bổn mạng của giáo xứ. Nhân dịp này, Giáo xứ cũng khánh̀ thành hai tượng đài Lòng Chúa Thương Xót và Đức Mẹ La Vang sau một thời gian củng cố và xây dựng. Điều đó đã khiến cho nhiều người cảm thấy ấn tượng và ngỡ ngàng trước sự thay đổi tích cực bộ mặt giáo xứ.

 
 
 
                            Khánh̀ thành hai tượng đài Lòng Chúa Thương Xót và Đức Mẹ La Vang 

Hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện quý báu của Cha Bề Trên Tổng quyền, Cha Phó Bề Trên Tổng quyền, 3 tân linh mục, quý Linh mục, Tu sĩ nam nữ, quý quan khách cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Thánh lễ được hiệp dâng cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo xứ, đồng thời dâng lên Thiên Chúa lời ca cảm tạ vì biết bao hồng ân Ngài đã tuôn đổ xuống trên giáo xứ Nguyệt Biều và cách riêng với Hội Dòng Thánh Tâm. Đây là dịp để mỗi giáo dân trong giáo xứ nhìn lại đời sống của chính mình và hướng lòng về phía trước, tạo nên “sức sống mới” để làm chứng về tình yêu Đức Kitô và chia sẻ tình yêu đó cho những người chưa nhận biết Chúa theo mẫu gương Thánh Quan Thầy.
 
 
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giêrônimô Emilianô Đỗ Minh Liên- Phó Bề Trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm  đã quảng diễn về cuộc đời dấn thân của Thánh Antôn: “Thánh Antôn Pađua được sinh ra trong một gia đình quyền quí, đạo đức và thánh thiện.Thánh nhân được hấp  thụ một nền giáo dục đạo đức và đầy bác ái, nên Ngài sớm nhận ra tiếng Chúa mời gọi,Chúa ban sức mạnh cho thánh nhân, Chúa Thánh Thần luôn tác động tâm hồn thánh nhân, nên lời giảng của Ngài luôn luôn có sức thu hút, lôi cuốn nhiều người. Chúa củng cố lời giảng của thánh Antôn Pađua bằng nhiều phép lạ kèm theo. Và nhờ vào lòng đạo đức, tính khiêm nhường và nhất là lòng sùng kính Thánh Thể Chúa nên Thánh nhân đã làm được biết bao điều kỳ diệu”. Xin nhận lời thánh nhân chuyển cầu, cho mỗi chúng ta biết trung thành tuân giữ giáo huấn của Đức Kitô, để được nâng đỡ trong những lúc ngặt nghèo và trên hành trình hướng về sự sống mai sau.

 
 
Là một xứ đạo đang trên đà phát triển, với chỉ hơn 150 giáo dân, cha Giuse Ngô Văn Định mới được bổ nhiệm làm chánh xứ hơn một năm, nhưng đời sống của giáo dân nơi đây đã có những chuyển biến tích cực về cơ sở vật chất cũng như tinh thần nội tâm. Từ khi Tòa Tổng Giám mục Huế trao cho Dòng Thánh Tâm coi sóc, công tác mục vụ luôn ở giáo xứ luôn được ưu tiên và quan tâm. Trải qua nhiều biến cố, giáo xứ Nguyệt Biều vẫn luôn đứng vững trước những thử thách để sống xứng đáng là chứng nhân của Tin Mừng giữa lòng thế giới.
 
 

Trao ban hồng ân
 
Sau Thánh lễ, quý Cha, quý khách cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Nguyệt Biều quây quần bên nhau quanh bữa tiệc thân mật đầy niềm vui, ấm tình người. Đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ cũng dành những lời chúc tốt đẹp cùng với bó hoa tươi thắm kính chúc Cha Antôn Huỳnh Đầy- Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm nhân ngày lễ bổn mạng cùng với ba Tân chức Linh mục.
 
                                                            “Ngọc chúc trường ánh thiên môn lạc
                                                               Hoa đăng biến chiếu vạn hộ minh.”

Cầu chúc gia đình giáo xứ Nguyệt Biều, nhân ngày lễ Bổn mạng, có thật nhiều niềm vui, tràn đầy ý nghĩa trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa. Noi gương Thánh Antôn để sống gắn bó với Chúa, yêu thương mọi người. Biết xây dựng tình liên đới, hiệp nhất đoàn kết trong giáo xứ, cộng đoàn để sống tâm tình của Giáo Hội trong năm “Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn sống đời Thánh hiến”.
 
 Xem thêm hình ảnh tại đây
 
 
 

Tác giả bài viết: Gioan Nguyễn Viết Bảy

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc