Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ làm phép bàn thờ và ban bí tích thêm sức tại Giáo xứ Nguyệt Biều

Thứ sáu - 13/06/2014 03:11
CSC - DTT -- Sáng nay, vào lúc 08g00, Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng đã đến dâng Thánh lễ Tạ ơn, làm phép bàn thờ tại Giáo xứ Nguyệt Biều, Tổng Giáo phận Huế. Trong Thánh Lễ hôm nay, ngài cũng ban bí tích Thêm Sức cho 18 em thuộc giáo xứ Bình Điền, Nguyệt Biều, Tây Linh, Dòng Carmel và Trường Mầm Non Mái Ấm Hy Vọng.
-----------------------&-----------------------
-----------------------&-----------------------
Lúc 07g45, Đức Tổng Giám mục đã đến, tiếng vỗ tay vui mừng, tiếng kèn đồng nổi lên để chào mừng ngài. Đúng 08g00, cuộc rước đoàn đồng tế gồm Thánh giá nến cao, đội kèn đồng, các em chuẩn bị lãnh bí tích Thêm Sức, quý cha đồng tế, và Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê của Tổng Giáo phận Huế.

Đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện, cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, cha Hạt trưởng hạt thành phố Huế, quý cha trong giáo phận, cùng quý cha Dòng Thánh Tâm Huế.

Tham dự Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, khoảng hơn 200 giáo dân trong và ngoài giáo xứ, phụ huynh và người đỡ đầu, đặc biệt có sự hiện diện của hội kèn đồng Giáo xứ Kiên Lao thuộc Giáo Phận Bùi Chu và đông đảo quý vị ân nhân, quý khách xa gần.

Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê đã nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống người Kitô hữu, ngài nói: “Biến cố Hiện Xuống tại nhà Tiệc Ly không chỉ là biến cố lịch sử xảy ra cách đây hơn 2000 năm ở Giê-ru-sa-lem mà còn là biến cố Tam Nhật tái diễn mỗi ngày trong Giáo hội”. Ở chỗ khác ngài nói : “Vai trò của Chúa Thánh Thần là luôn đồng hành với Giáo hội suốt mọi ngày cho đến tận thế. Thời đại của chúng ta là thời đại của Chúa Thánh Thần và Chúa Thánh Thần được gọi là linh hồn của Giáo hội. Ngài luôn thổi những ngọn gió mới vào trong Giáo hội để canh tân, để biến đổi .”

Sau bài giảng, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn và các em tuyên xưng Đức tin để các em xác tín hơn vào Thiên Chúa Ba Ngôi. Cha sở Giuse Ngô Văn Định, CSC giới thiệu với Đức Tổng các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức, và chứng nhận rằng các em đã được học giáo lý đầy đủ và xứng đáng xin Đức Tổng ban bí tích Thêm Sức cho các em. Sau đó, từng em tiến lên quỳ trước mặt Đức Tổng đón nhận Ấn Tín Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, để tỏ lòng tri ân Đức Tổng Giám mục, cha Sở Giuse đại diện cho Giáo xứ đã có lời cảm ơn Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê, quý cha. Đồng thời, ngài chúc mừng quý cha có Bổn Mạng Thánh Antôn trong ngày hôm nay.

Kết thúc Thánh Lễ, Đức Tổng và quý cha chụp hình lưu niệm cùng với quý vị trong Giáo xứ và các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức ngay tại cung thánh.

Sau đây là một vài hình ảnh trong Thánh Lễ

 
Chào đón Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê
Rước đoàn đồng tế
Đoàn đồng tế tiến vào Cung Thánh 
Đức Tổng Giám Mục làm phép Bàn thờ
Đức Tổng Giám Mục giảng trong Thánh Lễ
Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức


NHẤN VÀO LINK DƯỚI ĐÂY ĐỂ XEM MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC 
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.902810659734400.1073741853.100000164242866&type=1&l=59ef3eac50

Tác giả bài viết: Joseph Nguyen

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều