Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Nguyệt Biều – Tết Trung Thu 2017

Thứ năm - 05/10/2017 09:43
CSC - Mỗi dịp trung thu về không những trẻ em mà tất cả mọi người đều háo hức chờ đón không khí của những lễ hội rước đèn, phá cổ dưới bầu trời bao la và ánh trăng tròn trịa.Bài hát “ Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên lại được vang vọng khắp mọi ngỏ ngách Xứ Huế:

Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu.
Cán đây rất dài cán cao quá đầu.
Em cầm đèn sao em hát vang vang

Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan !

Đã thành lệ, dịp Tết Trung thu ở giáo xứ Nguyệt Biều lại tràn ngập không khí rộn ràng khi nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy để tổ chức các hoạt động vui chơi. Trong đó, đêm phá cỗ trăng rằm ngày 15/8 Âm lịch thu hút rất đông người dân lương cũng như giáo tham dự, nhất là có các bạn Sinh viên Công giáo Nhóm La san. Đặc biệt, có quý Cha, quý Thầy và các em Đệ Tử Dòng Thánh Tâm Huế đến cùng chung vui với các em.

Ngày Tết này xuất phát từ khá nhiều các sự tích ví dụ như về Chị Hằng hay Chú Cuội, đến nay Trung thu đã trở thành ngày tết của trẻ em nên thường được gọi là Tết Thiếu nhi.
Trẻ em rất mong đợi Tết Trung thu vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he... Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, và đến thời điểm trăng lên cao trẻ em sẽ vừa múa hát vừa trông trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em thiếu nhi vui chơi thoả thích.

Đến mùa trăng sáng chẳng quên
Trung thu là lúc về bên gia đình
Đêm thu phá cỗ linh đình
Trung Thu chia ngọt thắm tình thương

Đêm Trung Thu của các em thiếu nhi Nguyệt Biều đã kết thúc tốt đẹp trong những tiếng cười rộn rã, lòng đầy hạnh phúc và trong sự mong muốn thời gian trôi nhanh để đến Trung Thu kế tiếp.
Chúng con cảm tạ món quà Thiên Chúa thương ban. Cảm tạ bà con gần xa, những người có tấm lòng quảng đại thương tình ủng hộ chúng con. Xin Thiên Chúa rộng rãi ban muôn hồng ân cho quý ân nhân xa gần ủng hộ chúng con. Xin cho các bạn thiếu nhi luôn sống tâm tình trẻ thơ mến Chúa, luôn sống tâm tình cảm tạ tình Chúa thương và cũng luôn sẵn sàng chia sẻ cho các bạn mà mình gặp gỡ!Tác giả bài viết: Viết Bảy

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc