Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Bài cám ơn của Cha Quản xứ và Đại diện Giáo xứ Sơn Thủy - A Lưới

Thứ tư - 30/05/2012 20:34
CSC - Chúng con không biết nói sao cho xứng với tình cảm, sự quan tâm, công sức cũng như sự hy sinh mà Quý Vị đã dành cho chúng con. Con xin mượn câu nói: “Yêu nhau tam tứ núi cũng trèo, Thất bát sông cũng lội, Thập cửu đèo cũng qua”. Vâng, chỉ vì lòng quý mến, tình yêu thương mà Quý Vị đã vượt mọi khó khăn vất vả để đến với chúng con hôm nay.
Bài cám ơn của Cha Quản xứ và Đại diện Giáo xứ Sơn Thủy - A Lưới

Mặc dù thánh lễ đã dài, con xin Đức Tổng, Đức cha Phụ tá, Quý Cha và Cộng đoàn cho chúng con ít thời gian nữa để chúng con nói lên lời cảm tạ tri ân trong dịp trọng đại này.

Trọng kính Đức Tổng giám mục,
Anh em Dòng Thánh Tâm chúng con hết lòng cảm tạ tri ân Đức Tổng đã quan tâm, tin tưởng và cho chúng con lo việc mục vụ và loan báo Tin Mừng tại A Lưới này. Hôm nay, tuy sức khoẻ của Đức Tổng chưa được ổn định nhưng đã vui vẻ đến chủ tế Thánh lễ khánh thành và cung hiến Nhà thờ cho chúng con. Điều đó nói lên tình thương của Người Cha Chung dành cho anh em Dòng Thánh Tâm và chị em Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, đặc biệt cho thấy sự ưu ái của Đức Tổng dành cho các tín hữu vùng sâu vùng xa tại huyện A Lưới này.

Chúng con cũng hết lòng cảm tạ Đức cha Phụ tá, Đức Đan Viện phụ, Cha giám đốc ĐCV, Quý Cha hạt trưởng, Quý Cha trong và ngoài Giáo phận, vì thương yêu và quan tâm đến chúng con ở vùng cao vùng xa này, các Ngài đã không quản đường sá xa xôi hiểm trở, công việc bộn bề, nhưng đã dành thời gian để đến đồng tế Thánh lễ, tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Giáo xứ chúng con. Chúng con xin chân thành cảm tạ.

Chúng tôi xin cám ơn Quý Bề trên,  Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh, Quý Ân Nhân, Quý khách và toàn thể anh chị em. Vì tình thương yêu, tình hiệp thông liên đới, Quý vị đã đến hiệp dâng Thánh lễ  và cầu nguyện cho Giáo xứ chúng tôi. Xin Chúa trả công bội hậu cho Quý Vị.

Chúng tôi xin cám ơn sự hiện diện của Quý vị đại diện Ban tôn giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế, Quý vị đại diện chính quyền huyện A Lưới, Thị trấn và 21 xã trong huyện. Quý vị đã tạo điều kiện thuận lợi, nay cũng đến chia vui và chúc mừng chúng tôi. Xin cám ơn Quý vị và kính chúc Quý vị sức khoẻ, hoàn thành tốt công tác.

Chúng tôi xin cám ơn sự hiện diện của Quý vị đại diện Phật giáo, các anh chị em lương dân, đồng bào sắc tộc thiểu số.  Vì tình liên đới, sự đoàn kết yêu thương, Quý vị đã đến chúc mừng và chia vui với Giáo xứ Sơn Thuỷ chúng tôi. Giáo xứ xin tri ân và mong muốn tình liên đời ngày càng bền chặt hơn nữa.

Trọng kính ĐTGM, Đức cha PT; kính thưa toàn thể Cộng đoàn,
Chúng con không biết nói sao cho xứng với tình cảm, sự quan tâm, công sức cũng như sự hy sinh mà Quý Vị đã dành cho chúng con. Con xin mượn câu nói: “Yêu nhau tam tứ núi cũng trèo, Thất bát sông cũng lội, Thập cửu đèo cũng qua”. Vâng, chỉ vì lòng quý mến, tình yêu thương mà Quý Vị đã vượt mọi khó khăn vất vả để đến với chúng con hôm nay.

Và tiếp sau đây, con xin giới thiệu vị đại diện Hội đồng Giáo xứ Sơn Thuỷ có vài tâm tình tỏ bày cùng Quý Vị.

Tu sĩ  Emilianô  Đỗ Minh Liên
Linh mục Quản xứ
 
*****

Tiếp theo lời cám ơn của Cha Quản xứ, con đại điện cho giáo dân vùng A Lưới này, xin có đôi lời mạo muội:

Trọng kính:         Đức Tổng giám mục Têphanô,
                   Đức giám mục Phụ tá Phanxicô Xaviê,
                   Đức Đan viện phụ,
                   Cha Giám đốc Đại chủng viện Huế,
                   Cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm,

Kính thưa:  Quý Cha trong và ngoài Giáo phận,
                   Quý Bề trên, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh,
                   Quý Ân nhân, Thân nhân trong và ngoài nước
                   Quý vị đại diện chính quyền các cấp,
                   Quý Hội đồng giáo xứ trong và ngoài Giáo phận,
                   Quý vị đại diện Tôn giáo bạn,
                   Quý kỹ sư và các tổ thợ, các ban ngành, và toàn thể cộng đoàn.
 
Hôm nay là ngày HỒNG PHÚC, ngày trọng đại, ngày mừng vui đối với Giáo xứ Sơn Thuỷ chúng con nói riêng và của Giáo phận Huế nói chung. Xin hãy cùng với Giáo xứ chúng con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì:

“36 năm đến A Lưới – Tình Chúa thương bao la (1976-2012)
7 năm thành lập Giáo xứ - Tình Chúa thương hải hà” (2005-2012)

Để có được ngôi thánh đường như hôm nay, quả thật là ngoài sức tưởng nghĩ của giáo dân chúng con ở nơi này. Chúng con xác tín rằng: Tất cả là hồng ân Thiên Chúa chúc phúc, nhờ lời cầu nguyện và giúp đỡ của các Đấng Bậc cũng như của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài Giáo phận.

Chúng con hết lòng cám ơn Đức Tổng và Đức cha Phụ tá đã ưu ái và đồng hành với chúng con, qua việc trao phó lâu dài vùng truyền giáo A Lưới này cho Dòng Thánh Tâm và Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Trước hết, chúng con xin thành tâm ghi ơn Quý Cha triều trong Giáo phận và một số Tu sĩ đi theo các Ngài đã từng đến giúp mục vụ, dâng Thánh lễ và ban các Bí tích cho chúng con tại vùng đất này trong thời gian đầu, thời gian khó khăn nhất sau thời kỳ giải phóng. Chúng con không quên lòng nhiệt thành, tinh thần của người mục tử, những nỗ lực, hy sinh, cầu nguyện và sự nâng đỡ của Quý Cha và Quý Tu sĩ để chúng con vững bước và lớn lên mỗi ngày.

Đặc biệt, chúng con hết lòng cám ơn Cha Phêrô Nguyễn Đại, Tu sĩ Linh mục Dòng Thánh Tâm, nguyên quản xứ tiên khởi từ khi Giáo xứ Sơn Thuỷ được chính thức thành lập. Cha đã vất vả, lo lắng mọi việc và khởi xướng cũng như thực hiện được bước đầu công trình nhà thờ này.

Chúng con cám ơn cách đặc biệt Cha Bề trên Tổng quyền cùng Quý Cha, Quý Thầy của Dòng Thánh Tâm đã vâng lời Đấng Bản Quyền để nỗ lực chăm lo mục vụ, ổn định tổ chức sinh hoạt trong giáo xứ, và nay lại lo điều hành xây dựng cho chúng con một ngôi thánh đường nguy nga tráng lệ. Chúng con tin rằng đời sống đức tin của chúng con sẽ được tiếp tục nuôi dưỡng trong khuôn viên thánh đường này, và từ đó lan rộng ra khắp nơi bằng đời sống chứng tá giữa đời.

Chúng con cũng cám ơn Chị Tổng phụ trách và Quý Chị Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm cũng đã vì tinh thần truyền giáo, hăng say phục vụ mà vâng lời Đấng Bản Quyền Giáo Phận để đến đồng hành với chúng con. Giúp chúng con tự tin hơn trong đời sống làm chứng nhân cho Chúa, yêu thương và phục vụ hết mọi người, không phân biệt tôn giáo, người kinh, người dân tộc thiểu số.

Cách riêng, chúng con cám ơn Cha Quản xứ Êmilianô Đỗ Minh Liên, Cha Phó xứ Giuse Dương Bảo Tịnh, Chị Catarina Nguyễn Thị Thảo, cũng như Quý Thầy và Quý Chị đang trực tiếp cai quản, cùng cộng tác chăm sóc, phục vụ và đồng hành sát cánh bên chúng con không những trong đời sống đức tin, mà còn cả đời sống thường ngày nữa. Đặc biệt từ khi công trình được thi công giai đoạn 2, Quý Cha đã luôn thao thức, lo lắng và vất vả tìm nguồn tài chánh để nhà thờ sớm hoàn thành.

Chúng tôi hết lòng tri ân Quý vị Ân Nhân và Thân Nhân trong cũng như ngoài nước, đã cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ chúng tôi trong việc xây dựng Nhà Thờ đầu tiên tại huyện A Lưới này. Xin Chúa thương trả công bội hậu cho Quý Vị.

Xin cám ơn các kỹ sư, các tổ thợ, các cá nhân trong và ngoài Giáo xứ đã âm thầm miệt mài làm việc trong suốt thời gian qua để góp phần hoàn thành, làm sạch và làm đẹp Ngôi Nhà Chúa. Xin Chúa trả công xứng đáng cho Quý Vị.

Một lần nữa, chúng con xin tri ân Đức Tổng giám mục, Đức giám mục Phụ tá, Quý Cha đồng tế, Quý Bề trên, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý chủng sinh, Quý Ân-Thân-Nhân, Quý khách, Quý chức cùng toàn thể Quý vị. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, Bổn mạng của Giáo xứ Sơn Thuỷ, xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác trên Quý Đức Cha, Quý Cha và toàn thể Quý vị.

Trong suốt quá trình thi công cũng như trong việc tổ chức Lễ này, chắc chắn Giáo xứ chúng con có nhiều thiếu sót, kính xin được rộng tình tha thứ.

Giờ đây, để tỏ lòng con thảo biết ơn đến người Cha chung của Giáo phận, chúng con kính dâng lên Đức Tổng và Đức cha Phụ tá bó hoa tươi – thể hiện lòng đơn sơ bé nhỏ của Giáo xứ chúng con.

 
Giacôbê Dương Văn Đông
Thư ký Hội đồng Giáo xứ Sơn Thủy


 

Tác giả bài viết: Giáo xứ Sơn Thủy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều