Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Các hoạt động mừng lễ Giáng Sinh 2012 tại Sơn Thủy

Thứ ba - 01/01/2013 08:40
CSC - Chính quyền các cấp trong huyện A Lưới đến chung vui với các hoạt động mừng Lễ Giáng Sinh.
 
Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2012, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới, đồn công an, phòng nội vụ… và các đồng chí lãnh đạo các cấp đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Giáo Xứ Sơn Thủy nhân dịp Đại Lễ Giáng Sinh. Tiếp đón đoàn có Cha Quản xứ, quý thầy, quý chị giúp xứ, quý chức Hội Đồng Giáo Xứ. Nhân dịp này Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện A Lưới đã bày tỏ niềm vui mừng cảm ơn và có lời khen đến bà con giáo dân Giáo Xứ Sơn Thủy sống Phúc Âm  tốt giữa lòng dân tộc, Ông Hùng và đoàn thăm nhận thấy năm nay giáo dân chuẩn bị cho Đại Lễ thật hoành tráng và kỹ lưỡng. Đó là biểu hiện cho thấy ý thức cũng như tinh thần sống đạo của mỗi người dân đã được nâng cao. Niềm vui này không chỉ dành cho Giáo Xứ mà là niềm vui cho toàn thể bà con trên huyện A Lưới này.


Lãnh đạo các cấp chính quyền thăm Giáo xứ

Đáp lại lời phát biểu của các vị lãnh đạo huyện, Cha xứ nói: “Giáo xứ chúng tôi chân thành cám ơn quí chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho bà con giáo dân sinh hoạt công giáo và hôm nay tuy bận rộn với công việc cuối năm nhưng qúy‎ chính quyền cũng đã về chúc mừng lễ với chúng tôi”.

Cùng ngày hôm đó, Cha xứ và quí chị xứ cùng với nhóm từ thiện đi đến nhà cộng đồng của các bản dân tộc trên địa bàn huyện A Lưới thăm và  tặng 270  phần quà do nhóm từ thiện chị Phạm Thị Nhẫn ở sài gòn cho những anh chị em tàn tật và người khổ, đồng thời  tặng quà 40 phần tại nhà thờ cho các anh em nghèo ở các xã Hương Phong, Phú Vinh, và 60 phần cho những hộ lương dân nghèo ở chung quanh nhà thờ và các anh chị em dân tộc.


Cha xứ, quý chị và phái đoàn từ thiện đi thăm tặng quà cho anh chị em dân tộc

Năm nay các tổ chức từ thiện đã đến giáo xứ tặng quà cho bà con nhiều hơn so với các năm trước, những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là một niềm vui khôn tả của người nhận, ai ai cũng vui mừng làm cho những người giúp họ cảm thấy ấm lòng, và niềm vui ấy, cái ấm ấy họ dâng lên để sưởi ấm Chúa Hài Đồng sắp sinh ra trong đêm đông lạnh giá.

11 giờ trưa ngày 25 tháng 12 Giáo xứ Sơn Thủy tổ chức bữa tiệc thân mật Mừng Chúa Giáng Sinh tại Hội trường Giáo Xứ. Ngoài Cha xứ, quý thầy, quý chị, các ban ngành, hội đoàn trong Giáo xứ, cách riêng có sự tham dự của lãnh đạo các cấp chính quyền các xã lân cận, anh chị em giáo dân cũng như lương dân xung quanh Nhà Thờ, anh chị em hôn phối khác đạo… Buổi tiệc diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, khách dự tiệc vui vẻ chúc mừng anh chị em giáo dân Giáng Sinh an lành và hạnh phúc trong năm mới


Tiệc mừng Đại Lễ tại hội trường Giáo xứ

Hoan ca MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Vào lúc 7 giờ tối cùng ngày tại tiền sảnh Nhà Thờ đã diễn ra đêm HOAN CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH. Tham dự đêm hoan ca này có rất đông các em thiếu nhi trong cũng như ngoài Giáo xứ, ngoài ra còn có cả các anh chị em thanh niên, người lớn đã nô nức về xem.


Trẻ em tham dự đêm hoan ca

Sau lời giới thiệu chào mừng của người dẫn chương trình, Cha xứ tiến lên với lời chào dõng dạc: “Kính chào ông bà anh chị em, niềm vui nối tiếp niềm vui: đêm qua chúng ta đã mừng sinh nhật Chúa Cứu Thế- Đấng đã mang đến cho toàn dân niềm vui trọng đại. Hôm nay, Đấng Cứu Thế lại quy tụ chúng ta về đây cũng trong niềm vui. Trong tâm tình mừng Con Thiên Chúa làm người, Giáo xứ Sơn Thủy chúng tôi tổ chức đêm hoan ca và yêu thương này, hy vọng sẽ mang lại cho ông bà anh chị em  niềm vui…”.

Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên là các em thiếu nhi, giới trẻ, các lớp giáo lý, hội mẹ gia đình, hội tận hiến…trong Giáo Xứ biểu diễn. Với sự đầu tư cũng như tập luyện chăm chỉ, các tiết mục đã đem đến cho người xem những giây phút thư giãn thú vị, cười ra nước mắt, và có những lúc lắng đọng sâu lắng trong những tiết mục múa nón, múa nến của các em thiếu nữ cũng như hội mẹ gia đình.

Trong dịp này Ban tổ chức cũng phát quà cho các em thiếu nhi đã đã đến tham dự đêm hoan ca này, với gần 300 phần quà được phát cho các em xen kẻ giữa các tiết mục văn nghệ.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ vui chơi, phát quà, đêm hoan ca kết thúc trong lời cảm ơn của Cha xứ gửi đến mọi người, mọi người ra về trong niềm vui hơn hở, nhất là các em nhỏ được nhận quà từ ban tổ chức. Thế là một đêm hoan ca thành công tốt đẹp, mọi người giờ có thể ngon giấc trong niềm vui của Đấng Cứu Thế.

Hoan ca đã kết thúc, Ban tổ chức cũng như giới trẻ, Cha xứ, quý thầy, quý chị cùng ở lại vui chơi trong hũ rượu cần do Cha xứ tặng.


Ban tổ chức, giới trẻ vui mừng sau hoan ca


Giáo xứ Sơn Thủy chúng con xin hết lòng cảm ơn đến quý ân nhân, thân nhân gần xa, trong cũng như ngoài nước thương giúp đỡ Giáo Xứ chúng con trong dịp đón mừng Đại Lễ này. Nguyện xin Thiên Chúa và Thánh Cả Giuse chúc lành và trả công bội hậu cho quý vị.


Một số hình ảnh các tiết mục đêm hoan ca
 

Tác giả bài viết: Pr. Nguyễn Ngọc Thiện

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều