Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo Xứ Sơn Thủy (A Lưới) rửa tội cho 10 người trong đêm vọng Phục Sinh 2013

Thứ ba - 02/04/2013 11:41
CSC - Tín hiệu tốt lành cho thấy việc truyền giáo của các nam nữ Tu sĩ tại huyện miền núi đang có thành quả.
Những người lớn được rửa tội đêm vọng PS tại A Lưới 2013
Những người lớn được rửa tội đêm vọng PS tại A Lưới 2013

Theo tin từ A Lưới gửi về, Tuần Thánh và đại lễ Phục Sinh năm 2013 đã thành công tốt đẹp dưới sự điều hành của Tu sĩ Linh mục quản xứ Giuse Dương Bảo Tịnh cùng với sự cộng tác của anh chị em hai Dòng Thánh Tâm và Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.
 
Trong đêm Vọng Phục Sinh, Cha xứ đã rửa tội cho 10 người, trong đó có 3 trẻ em và 7 người lớn. Đặc biệt trong số người lớn được rửa tội, có cả anh chị em là đồng bào dân tộc thiểu số. Họ được rửa tội và thêm sức giữa cộng đoàn, trở nên thành viên chính thức của giáo xứ cũng như những người con yêu dấu của Thiên Chúa toàn năng.
 
Có thể nói, dần dần qua thời gian, Giáo Xứ Sơn Thủy đón nhận anh chị em dự tòng gia nhập vào Hội Thánh Chúa ngày một đông, trong đó có một số anh chị em là người đồng bào dân tộc thiểu số cũng sốt sắng đến với Chúa trong sự tự do và ý thức việc mình làm. Với nhiều anh chị em dự tòng thì khi nhận nến sáng từ cha chủ tế, họ cảm thấy mình như được ánh sáng Chúa mở đường để trở nên con người mới, được bước theo con đường sự sáng mà bây giờ họ mới nhận ra và hơn tất cả là họ được trở thành một chi thể sống của Chúa Kitô Phục Sinh.
 
Trước đó, để chuẩn bị Mừng Đại Lễ Phục Sinh sốt sắng, Cha xứ đã lên chương trình giúp Giáo xứ sống Mùa Chay 2013 trong Năm Đức Tin bằng các việc như: siêng năng cầu nguyện; chia sẻ gạo tiền cho người nghèo qua thùng bác ái; cha xứ và đại diện các hội đoàn đi thăm khuyên bảo các tội nhân; cùng nhau thống hối chung, xưng tội riêng vào Chúa Nhật V Mùa Chay. 

 

 

Tác giả bài viết: Phêrô Nguyễn Ngọc Thiện

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều