Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Sơn Thủy, A Lưới đã bầu ban Hội đồng Giáo xứ niên khóa 2012-2016

Thứ ba - 16/10/2012 11:37
CSC - CN28TNB, ngày 14/10/2012, Giáo Xứ Sơn Thủy thuộc Tổng Giáo Phận Huế chào đón Quý Tân Linh Mục Dòng Thánh Tâm đến dâng Thánh Lễ Tạ ơn, và chào mừng Quý Tân Hội Đồng Giáo Xứ mới.
 
Ở vùng sơn cước A Lưới, tháng Mười đã có những cơn mưa lỡ núi lấp đường, kèm với những làn gió giao mùa đêm lạnh. Giữa cái buồn mưa lạnh đó, vẫn đầy niềm vui của con cái Chúa đổ về Nhà thờ Giáo Xứ Sơn Thủy để thánh hóa Ngày Chúa Nhật, để chào đón Quý Tân Linh Mục thuộc Dòng Thánh Tâm-Huế đến hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn, và để mừng Lễ Bàn Giao và Nhậm Chức của Hội Đồng Giáo Xứ.

Lúc 7g45 sáng, đoàn rước Nhập lễ tiến vào Nhà thờ với bài thánh ca hân hoan dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ vì biết bao ơn lành Chúa đã tặng ban. Chủ tế Thánh lễ do Tân Linh mục Phêrô Trần Đình Toàn, đồng tế có Quí Tân Linh mục Giuse Phan Tấn Hồ, Vinh sơn Vũ Văn Nguyện, Cha Quản xứ Giuse Dương Bảo Tịnh, và có Quí Thầy Quí Chị giúp xứ thuộc Dòng Thánh Tâm và Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, cùng khá đông đảo Giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.
 
Trước khi khai Lễ, Cha Quản xứ đại diện Cộng đoàn có đôi lời chào mừng và cám ơn Quí Cha mới đã đến dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo Xứ, và ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Quí Cha mới được dồi dào sức khỏe và đầy ơn thánh để các ngài trở thành những Mục Tử như lòng Chúa mong ước; Đồng thời, Cha quản xứ mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Quí Cựu và Tân Hội Đồng Giáo Xứ dịp Mãn và Bổ nhiệm hôm nay.
 
Ba Tân Linh Mục và Cha xứ Thánh Lễ đồng tế
 
Thánh Lễ diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng. Sau lời nguyện Hiệp lễ, đại diện Giáo xứ Ông Đôminicô Nguyễn Ngọc Quang đọc diễn văn chúc mừng, cùng với các em thiếu nhi dâng tặng những món quà và những bó hoa tươi thắm, và với những tràng pháo tay của cộng đoàn chúc mừng Quí Tân Linh Mục.
 
 
Đọc diễn văn, tặng quà và hoa chúc mừng Quí Tân Linh Mục
 
Sau đó, Cha Quản xứ chủ sự nghi thức trao bằng mãn nhiệm và trao giấy bổ nhiệm cho Quý Chức HĐGX.
 
Trước hết, Cha Quản xứ cấp bằng Mãn nhiệm cho: Ông Phaolô Nguyễn Trọng Chủ tịch, Ông Simon Nguyễn Láng Phó Chủ tịch, Ông Têphanô Nguyễn Đình Hoành Thủ quỹ, và Chị Maria Phan Thị Lệ Thuỷ Phó Chủ tịch HĐGX nhiệm kỳ 2004-2012.        Quí Chức đã phục vụ tốt công việc. Nguyện xin Thiên Chúa ân thưởng cho Quí Vị và Gia đình.
 
Cha Quản xứ tặng Quà và trao Bằng Mãn Nhiệm
 
Thứ đến, Nghi thức Trao Giấy Bổ Nhiệm Ban Thường Vụ và Trưởng Giáo Họ nhiệm kỳ mới, gồm có 3 phần: - Xướng danh, - Tuyên xưng đức tin và đọc lời hứa thi hành công vụ, - Trao Giấy Bổ Nhiệm.

 
 
Tuyên xưng đức tin và đọc lời hứa thi hành công vụ
 
Chiếu theo Qui chế Giáo xứ của Giáo phận; Chiếu theo Biên bản Hội nghị Bầu cử HĐGX ngày 07/10/2012; Và chiếu theo Biên bản Hội bầu chọn Ban Thường Vụ HĐGX cùng ngày. Nay, Cha xứ cấp Giấy Bổ nhiệm quí ông, có tên sau đây, là thành viên Tân Ban Thường Vụ HĐGX Sơn Thủy và Tân Trưởng các Giáo Họ, nhiệm kỳ 2012-2016:
* Ô. Phêrô Bùi Điện, Chủ tịch
* Ô. Antôn Nguyễn Phong, Phó Chủ tịch Nội vụ kiêm Trưởng Họ Phaolô Phú Hương
* Ô. Phêrô Trần Văn Hy, Phó Chủ tịch Ngoại vụ kiêm Trưởng Họ Ph.Xaviê Thị Trấn
* Ô. Phaolô Chu Hồng Hải, Phó nội vụ
* Ô. Giacôbê Dương Văn Đông, Phó ngoại vụ
* Ô. Đôminicô Nguyễn Ngọc Quang, Thư ky
* Ô. Phaolô Nguyễn Đình Bé, Thủ quỹ
* Ô. Phêrô Trần Thanh Tưởng, Trưởng Họ Lòng Thương Xót Chúa Sơn Thủy
* Ô. Phêrô Trần Thanh Tư, Trưởng Họ Gioan Baotixita Quảng Ngạn.
Cầu chúc Quí Chức thành công mỹ mãn trong trách nhiệm mà Cha Quản xứ cùng cộng đoàn dân Chúa tín nhiệm ủy thác.

 
Cha Quản xứ trao Giấy Bổ Nhiệm
 
Tiếp theo, Vị đại diện Nguyên HĐGX Ông Phó Chủ tịch Simon Nguyễn Láng nói lên những tháng năm dài đầy khó khăn và vất vả nhưng cũng toại nguyện vì  đã được phục vụ Chúa và Giáo Xứ cho đến hôm nay. Ông nói “Hơn 36 năm chúng tôi âm thầm phục vụ cộng đoàn Công giáo tại Giáo điểm A Lưới này, và hơn 7 năm chính thức thành lập Giáo Xứ Sơn Thủy chúng tôi đã tích cực cùng với Quí Cha xứ đã gầy dựng Giáo Xứ có được như ngày hôm nay, từ cơ sở vật chất đến những cộng đoàn đoàn thể tinh thân đã đi vào nề nếp. Tất cả là Hồng ân Chúa thương ban, chúng tôi xin cảm tạ ơn Người. Đến đây, chúng tôi xin bàn giao cho Quí Tân HĐGX mới, cầu chúc Quí Tân HĐGX cùng tích cực cộng tác với Cha xứ để đưa Giáo Xứ chúng ta phát triển về mọi mặt ”.
 
Vị đại diện Tân HĐGX Ông Phêrô Bùi Điện cũng nói lên tâm tình đầy khiêm tốn: “Chúng con cảm tạ Chúa, Cha xứ và Cộng đoàn đã tín nhiệm bầu chúng con làm HĐGX, mặc dù chúng con thấp hèn bất xứng. Chúng con hứa sẽ tích cực cộng tác với Cha xứ để đưa Giáo Xứ Sơn Thủy chúng ta tiến lên”.

 
Quí Chức Cựu Tân đọc diễn văn cám ơn
 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, Tân Linh mục Giuse Trần Đình Toàn đại diện Quí Tân Linh mục nói: “Chúng tôi xin cám ơn Cha xứ và Giáo xứ đã cầu nguyện và cho chúng tôi đến dâng lễ tạ ơn hôm nay. Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho chúng tôi được trở nên những mục tử phục vụ Giáo Hội như lòng Chúa mong ước”.
 
Sau Thánh lễ, chụp hình lưu niệm. Rồi tiệc mừng Quí Tân Linh Mục và Quí Tân HĐGX tại Hội trường Giáo Xứ.

 


 
Kể từ khi chính thức thành lập Giáo Xứ cho đến nay (2005-2012), đây là lần đầu tiên Giáo Xứ Sơn Thủy tổ chức Hội Nghị Bầu Cử Hội Đồng Giáo Xứ có tổ chức, có khoa học, có dân chủ và đã thành công tốt đẹp, dưới sự hướng dẫn của Cha Xứ Giuse.  Tạ ơn Chúa, Halleluia !
 
Kính xin Quí Đức Cha, Quí Cha, Quí Tu sĩ, Quí Ông Bà Anh Chị Em tiếp tục thương cầu nguyện và giúp đỡ Giáo Xứ Sơn Thủy vùng sâu vùng xa chúng con. Trân trọng kính chào và kính cảm ơn Quí Vị.


 

Tác giả bài viết: Ngọc Thiện

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn tuấn

    Bài viết sinh động dễ hình dung dễ hiểu,,hình ảnh đẹp cố gắng phát huy

      Nguyễn tuấn   31/10/2012 07:45

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều