Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới tổ chức giải bóng đá Cúp tứ hùng MỪNG CHÚA PHỤC SINH năm 2016

Thứ sáu - 01/04/2016 04:54
CSC -
   
 
     Chiều ngày 27 tháng 3 năm 2016, tại Giáo xứ Sơn Thủy đã tổ chức giải bóng đá Cúp tứ hùng MỪNG CHÚA PHỤC SINH. Tham dự giải đấu năm nay gồm có các đội bóng đến từ các Giáo xứ Bình Điền, Đá Hàn, Ngọc Hồ và Giáo xứ chủ nhà Sơn Thủy. Đây là hoạt động thường niên mà bốn Giáo xứ đã phối kết hợp tổ chức nhằm nói lên sự hiệp thông trong cùng một Đức Ki tô Phục Sinh, bên cạnh đó thông qua những hoạt động này giúp cho giáo dân của bốn Giáo xứ có dịp để giao lưu học hỏi nâng cao sức khỏe, thể lực, nhằm động viên phong trào thể dục thể thao của các Giáo xứ, chia sẻ và thắt chặt tình thân ái, đoàn kết trên tinh thần yêu thương như lòng Chúa thương xót. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi người thấy được tình yêu Đức Ki tô Phục Sinh trong mỗi người anh chị em chúng ta.
 

 
      Đúng vào lúc 14 giờ, bốn Cha Quản xứ và các đội bóng cũng như cổ động viên của bốn Giáo xứ đã có mặt đông đủ tại sân vận động xã Phú Vinh, huyện A Lưới. Cha Giuse Trần Đình Toàn, Linh mục quản xứ Giáo xứ Sơn Thủy, Trưởng Ban tổ chức gửi lời chúc mừng đến toàn thể quý Cha và mọi người đang có mặt tại sân bóng trong ngày CHÚA KI TÔ PHỤC SINH. Trong lời khai mạc Cha nhắn nhủ: “Cha mong các đội bóng, các vận động viên sẽ thắt chặt tình đoàn kết, nêu cao tinh thần đồng đội, tình thần Fair Play, các trọng tài sẽ làm việc 1 cách vô tư, công tâm nhất. Thay mặt Ban tổ chức Cha xin chúc các đội bóng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo để có những trận đấu hay, những pha bóng đẹp, nâng cao chất lượng của giải đấu nhưng phải giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người Ki tô hữu, tránh có những hành vi bạo lực, phi thể thao”.
 
             

       Phần khai mạc khép lại, liền sau đó các trận đấu được diễn ra với thể thức thi đấu đối kháng loại trực tiếp chọn hai đội thắng vào chung kết, hai đua thua tranh hạng ba. Với những trận đấu sôi nổi, kịch tính và gay cấn, cuối cùng đội bóng đến từ Giáo xứ Bình Điền đã dành chiến thắng trước đội bóng của Giáo xứ Sơn Thủy trong trận chung kết để dành cúp vô địch của giải năm nay.

          Sau khi các trận đấu kết thúc, tất cả các vận động viên cũng như cổ động viên của bốn Giáo xứ lên đường trở về hội trường nhà thờ Giáo xứ Sơn Thủy để tổ chức Lễ Bế mạc cũng như trao thưởng cho các đội tham gia thi đấu và dùng bữa cơm thân mật, giao lưu văn nghệ, cùng nhau chia sẻ niềm vui Chúa Ki tô Phục Sinh.

          Đây là lần đầu tiên Giáo xứ Sơn Thủy tổ chức một hoạt động thực tế mà có sự tham gia của ba Giáo xứ Ngọc Hồ, Đá Hàn, và Bình Điền. Thế là một giải đấu đã khép lại, được các Cha nhìn nhận thành công về cả hình thức lẫn nội dung. Một sự thành công về tình yêu thương, sự đoàn kết, và đặc biệt hơn cả là thành công của chính sự chiến thắng cái tôi của mỗi con người để hòa chung lại trong sự hiệp nhất trong cùng một Đức Ki tô Phục Sinh.

                

          Có thể bạn quan tâm:
          - Giáo xứ Sơn thủy được thành lập năm 2005, có 520 giáo dân, Lễ bổn mạng: Thánh Giuse (19/3). Linh mục quản xứ Cha Giuse Trần Đình Toàn, CSC.
          - Giáo xứ Bình Điền được thành lập năm 1994 , có 714 giáo dân, Lễ bổn mạng: Thánh Tâm Chúa Giêsu. Linh mục quản xứ Cha Phêrô Nguyễn Thái Công, CSC.
          - Giáo xứ Đá Hàn được thành lập năm 1897, có 1061 giáo dân, Lễ bổn mạng: Sinh nhật Đức Mẹ (8/9). Linh mục quản xứ Cha Giuse Phan Văn Quyền.
          - Giáo xứ Ngọc Hồ được thành lập năm 1927, có 480 giáo dân, Lễ bổn mạng: Thánh Giuse thợ (1/5). Linh mục quản xứ Cha Bênêđictô Ngô Văn Hài.
          Cả bốn Giáo xứ đều thuộc Hạt Thành Phố, Giáo Phận Huế.

 Một số hình ảnh tiếp xin nhắp chuột vào đây
 

Tác giả bài viết: Phêrô Nguyễn Ngọc Thiện

Nguồn tin: BTT.Giáo xứ Sơn Thủy, A Lưới

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều