Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Sơn Thủy sám hối - hòa giải Mùa Chay 2014

Thứ sáu - 11/04/2014 11:29
CSC - Cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm và Cha Giám đốc Nhà lưu trú “lên núi” giúp cử hành nghi thức sám hối chung và xưng tội riêng cho bà con giáo dân miền sơn cước Sơn Thủy – A Lưới.

Cũng như thường lệ, năm nay Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới cũng được các Cha từ Dòng Thánh Tâm lên thăm mục vụ và cử hành nghi thức sám hối chung và xưng tội riêng vào Chúa Nhật tuần thứ 5 Mùa Chay. Nhận lời mời của Cha quản xứ Giuse Trần Đình Toàn CSC, Cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm và Cha Giám đốc nhà lưu trú của Dòng đã không ngại vất vả, đường đi gập gềnh quanh co để “lên núi” cử hành nghi thức sám hối cho giáo dân Giáo xứ Sơn Thủy thuộc Hạt Thành phố - Giáo phận Huế.
 

          Trong bài chia sẻ và hướng dẫn sám hối, Cha Giuse Phan Tấn Hồ, Giám đốc nhà lưu trú Dòng Thánh Tâm nhấn mạnh: “Cuộc sống con người ngày nay đang vướng bận với bao lý do bởi các mối quan hệ xã hội, lo toan với cuộc sống gia đình đã làm cho tình liên đới giữa con người với Thiên Chúa ngày một xa, mối tương quan giữa con người với con người không được thân thiện, đời sống cầu nguyện bị khô khan nguội lạnh...từ đó đời sống đạo đức không được nâng lên mà còn bị hạ thấp đáng kể. Trong tâm tình Mùa Chay chúng ta hãy mạnh dạn đứng dậy để trở về với Chúa, hiệp thông với Ngài, xóa đi quá khứ làm chúng ta xa lìa Thiên Chúa để hướng đến tương lai bằng một đức tin vững mạnh và một đời sống cầu nguyện liên lỉ...”. Với lời mời gọi đó, Cha như đã đánh thức sức sống, sự hối cải của giáo dân để quay về với Chúa mà bấy lâu nay họ đã để ngủ quên. Mỗi người đã thể hiện quyết tâm đó qua việc sốt sắng nghe Cha hướng dẫn gợi ý xét mình xưng tội, và từng làn người xếp hàng xưng tội trong tâm tình ăn năn thống hối xin Chúa thương tha thứ để được kết hiệp mật thiết với Ngài. Sau nghi thức sám hối và ngồi tòa giải tội cho các hối nhân, quý Cha đã đồng tế dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.
 

          Thiết nghĩ, với một Giáo xứ nằm ở vùng núi nằm cách xa Thành phố Huế đến 70km, đời sống giáo dân còn quá nhiều khó khăn, dân cư sống rải rác, có giáo dân ở cách xa Nhà thờ đến gần 40km thì những nghi thức sám hối chung và xưng tội riêng như thế này là rất cần thiết để mỗi người nơi đây có sự nhìn lại và được thúc đẩy bởi tình yêu thương và sự quan tâm của quý Cha đến từ Dòng Thánh Tâm và quý Cha khách, qua đó giúp giáo dân ở đây mỗi ngày một lớn lên trong đời sống đạo đức.

          Trong dịp này Cha Giuse Phan Tấn Hồ, CSC, Giám đốc nhà lưu trú cũng đến thăm và tặng quà cho các em học sinh giáo lý ở giáo xứ miền núi này. Cha mong các em rèn luyện và học hỏi giáo lý thật nhiều, siêng năng tham dự Thánh lễ để sau này có thể góp phần đưa Giáo xứ ngày một đi lên.

          Qua bao nhiêu tình thương mà Cha Bề trên và Cha Giám đốc đã dành cho Giáo xứ Sơn Thủy nhỏ bé này, xin tình yêu Thiên Chúa sẽ luôn ở mãi với quý Cha để các Ngài có thể tiếp tục giúp đỡ cho Giáo xứ Sơn Thủy mỗi ngày một phát triển hơn nữa.

 

Tác giả bài viết: Phêrô Nguyễn Ngọc Thiện

Nguồn tin: Gx Sơn Thủy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều