Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Hội gia trưởng giáo xứ Sơn Thủy mừng lễ Bổn Mạng

Thứ bảy - 04/05/2013 23:59
CSC - Những người cha trong gia đình mừng lễ Thánh Giuse Công nhân.
Hội gia trưởng giáo xứ Sơn Thủy mừng lễ Bổn Mạng

Được thành lập năm 2012, đây là lần đầu tiên các gia trưởng mừng Lễ bổn mạng tại nhà thờ Giáo xứ Sơn Thủy ở huyện vùng cao A Lưới. Cha quản xứ Giuse Dương Bảo Tịnh CSC chủ sự Thánh Lễ kính Thánh Giuse thợ lúc 17 giờ ngày 1 tháng 5 năm 2013.

Đây là dịp để các gia trưởng thể hiện lòng yêu mến của mình qua gương Thánh Giuse. Theo anh Đaminh Nguyễn Ngọc Quang, các thành viên cần “cố gắng hết mình để sống đạo thật tốt, dạy dỗ con cái nên người”. Anh Quang, trưởng hội cho rằng đó cũng là cách để đáp lại sự mong mỏi của Cha xứ, quý thầy, quý chị và giáo dân trong giáo xứ.

Sau khi tham dự Thánh Lễ, các thành viên còn chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho chính mình, gia đình mình và cho giáo xứ.

Hội Gia trưởng Giáo xứ Sơn Thủy hiện nay có trên 40 thành viên, là những tín hữu đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện A Lưới, gồm nhiều thành phần khác nhau như: Giáo viên, Kỹ sư, Cán bộ công chức, Giám đốc doanh nghiệp, lao động phổ thông…

Hội Gia trưởng hay còn được gọi là Hội cha gia đình Giáo xứ Sơn Thủy chọn Lễ kính Thánh Giuse thợ 1/5 làm bổn mạng bởi mong muốn học nhân đức khiêm nhường và học cách lao động của Ngài, qua đó làm gương sáng cũng như biết cách xây dựng gia đình trở nên tổ ấm đầy tình yêu thương của Chúa qua sự chuyển cầu của Thánh Giuse.

Các thành viên hoạt động theo nội quy, quy chế và các điều lệ của hội, hàng tháng sinh hoạt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong tình huynh đệ, để qua đó cùng động viên khích lệ nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong những biến cố cuộc đời.

Có thể nói từ ngày Nhà thờ Giáo xứ được khánh thành và cung hiến đến bây giờ, các hội đoàn trong xứ đã ngày một đi lên cả về đời sống đức tin cũng như về tổ chức hoạt động, mà Hội Cha gia đình là một ví dụ điển hình. Tạ ơn Chúa đã chúng lành cho đoàn chiên tại miền sơn cước xa xôi hẻo lánh này. Xin Chúa chúc lành và tiếp tục đồng hành với cộng đoàn Giáo xứ Sơn Thủy.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Vùng Cao

  Ý kiến bạn đọc