Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lần đầu tiên Ban Tôn Giáo Tỉnh đến thăm và chúc Tết giáo xứ Sơn Thủy

Thứ hai - 21/01/2013 03:14
CSC - Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013 đang về, đại diện Ban tôn giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện các thành phần trong Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới đã có buổi gặp gỡ thân tình.
Phó BTG Tỉnh TT.Huế tặng quà Tết cho Giáo xứ Sơn Thủy qua Linh mục Quản xứ
Phó BTG Tỉnh TT.Huế tặng quà Tết cho Giáo xứ Sơn Thủy qua Linh mục Quản xứ

Vào ĐÂY để xem hình ảnh

Chúa nhật, ngày 20/1/2013 (nhằm ngày 09/12/năm Nhâm Thìn), lúc 9g30 sáng, Giáo Xứ Sơn Thủy gồm Cha xứ, các Tu sĩ giúp xứ và Hội Đồng Giáo Xứ hân hoan đón tiếp Ban Tôn Giáo Tỉnh gồm Ông Phó Ban Hồ Văn Chương, và bốn Vị đại diện trong Ban đến thăm chúc Tết Nguyên Đán Quí Tỵ 2013. Đây là lần đầu tiên Giáo Xứ vinh dự được Ban Tôn Giáo Tỉnh đến thăm chúc Tết.
 
Tại Hội trường của Giáo Xứ, đại diện Ban Tôn Giáo Ông Phó ban Hồ Văn Chương đã phát biểu: “Kính thưa linh mục quản xứ, kính thưa quí tu sĩ và Hội đồng Giáo xứ, hôm nay trên đường đến đây tuy bị dừng xe một vài địa điểm vì đường đang thi công nhưng cũng đã lên đúng giờ hẹn với Cha Tịnh cách đây hơn một tuần chúng tôi đã gọi điện, và Giáo Xứ này là địa điểm đầu tiên (mì xưa) chúng tôi chọn đi thăm chúc tết. Mặc dù chưa đến ngày Tết Nguyên Đán nhưng chúng tôi lấy làm vui mừng, phấn khởi và nhận thấy ngày tết đã đến trong Giáo Xứ rồi qua việc đón tiếp cũng như trang hoàng của linh mục và hội đồng giáo xứ. Thay mặt cho Ban Tôn Giáo Tỉnh, chúng tôi kính chúc linh mục quản xứ, quí tu sĩ, hội đồng giáo xứ một Năm Mới Quí Tỵ an vui, hạnh phúc và hồng ân của Chúa. Và qua linh mục, cho chúng tôi kính gửi lời thăm chúc tết đến toàn thể bà con giáo dân trong Giáo Xứ và Dòng Thánh Tâm”. Cùng với lời chúc tốt đẹp trên, Ông Phó Ban Tôn Giáo Tỉnh trao tặng quà cho Cha xứ và Giáo Xứ.
 
Đáp từ Cha xứ nói: “Kính thưa quí Vị đại diện Ban Tôn Giáo Tỉnh, hôm nay Giáo Xứ Sơn Thủy chúng tôi thật vinh dự lần đầu tiên được đón tiếp Ban Tôn Giáo Tỉnh đến thăm chúc Tết. Mặc dù Quí Vị bận rộn với công việc và đường sá xa xôi đèo núi cách trở, nhưng cũng đã quan tâm mang tết cổ truyền dân tộc đến với Giáo Xứ chúng tôi qua những lời chúc và quà mừng Năm Mới đầy y nghĩa. Qua đó, Giáo Xứ chúng tôi thấy được rằng Ban Tôn Giáo Tỉnh quan tâm đến Giáo Xứ chúng tôi thuộc vùng sâu vùng xa. Chúng tôi chân thành cám ơn và kính chúc quí Ban Tôn Giáo Tỉnh Năm Mới Quí Tỵ 2013 an khang, thịnh vượng và hạnh phúc ”. Kèm với lời chúc trên, Cha xứ và Hội đồng Giáo Xứ cũng trao tặng quà cây nhà lá vườn mừng Năm mới đến Ban Tôn Giáo Tỉnh.

 

Hai bên tặng quà cho nhau

 
Kế đó, Cha xứ mời Ban Tôn Giáo Tỉnh đi tham quan Nhà Thờ. Khi nhìn ngôi Nhà Thờ , Ông Phó Ban Tôn Giáo Tỉnh nói: “Kính thưa linh mục, nhìn lại hơn 30 năm về trước, hôm nay Giáo Xứ có được Ngôi Nhà Thờ nguy nga lộng lẫy như thế này quả là ngoài sức tưởng tượng. Người ta thường nói ‘mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên’, bà con giáo dân ở đây sống tốt nên mới được Chúa ban cho như vậy”.
 

Trong nhà thờ Sơn Thủy
 
Cha xứ và Hội đồng Giáo Xứ mời quí Vị trong Ban Tôn Giáo Tỉnh ở lại dùng bữa cơm thân mật tại Hội trường của Giáo Xứ. Trong bữa cơm mọi người vui vẻ, nói chuyện, thăm hỏi ân cần, chúc nhau những điều tốt đẹp.
 
Mặc dù cơn rét mùa đông vẫn còn kéo dài trên vùng sơn cước huyện A Lưới, nhưng buổi gặp gỡ giữa những vị đại diện Giáo Xứ Sơn Thủy và Ban Tôn Giáo Tỉnh rất là cởi mở thân tình như mùa xuân ấm áp đang về trên quê ta.

 

Tác giả bài viết: Sương Dốc Gió

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều