Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Sơn Thủy, A-lưới đang ráo riết chuẩn bị cho lễ khánh thành và cung hiến

Thứ sáu - 25/05/2012 11:07
CSC - Các công đoạn cuối cùng đã và đang được hoàn tất. Sau gần 40 năm mong mỏi đợi chờ, trong những ngày này Nhà thờ Sơn Thủy (A Lưới) lại trở nên gấp rút và nhanh chóng vì thời điểm cắt băng đỏ để cung hiến cho Thiên Chúa đã đến rất gần.
Hai chiếc xe ôtô 7 và 16 chỗ đưa Quý Cha Tổng giáo phận Huế, Cha Bề trên Antôn Huỳnh Đầy, Cha Phó Bề trên kiêm Quản xứ Sơn Thủy Emiliano Đỗ Minh Liên cùng Quý Anh Em trong đoàn nghi lễ, các vật dụng cần thiết...; Tất cả chúng tôi cập bến an toàn sau một chặng đường đèo hiểm trở và quanh co để hiện diện trước ngôi thánh đường nguy nga và rực rỡ giữa núi rừng A Lưới.

Từ ngã 3 Bốt Đỏ, đã thấy trồi lên một ngôi nhà thờ sáng rực trong ánh nắng ban mai, bên triền đồi, dọc theo con đường mòn dọc dãy núi Trường Sơn. Ngôi nhà thờ đầu tiên cho vùng truyền giáo 21 xã miền núi của huyện A Lưới, tọa lạc không xa Thị Trấn và biên giới Việt-Lào, hứa hẹn một điểm đến hành hương và du lịch, hứa hẹn những bước chân của nhiều người, không phân biệt kinh thượng, đến để chung lời tạ ơn Đấng tác sinh và điều khiển mọi loài.

Dưới sự điều hành của Cha 
Phó xứ Thường trực tại A Lưới, Tu sĩ Linh mục Giuse Dương Bảo Tịnh, những người thợ đang mải miết làm việc cả trong và ngoài nhà thờ trong ánh nắng chói chang của buổi chớm hè. Cùng lúc đó, đoàn lễ nghi do Cha giáo Hải và Quý Cha của Giáo phận cũng hòa vào trong sự ráo riết đó để tập luyện những nghi thức của buổi lễ trang trọng sẽ diễn ra vào ngày 30/5.

Xin giới thiệu một vài hình ảnh của ngày 24/5/2012 ấy:
  

Tác giả bài viết: BTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn