Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Sơn Thủy lần đầu tiên đón chào Quý Cha đến họp hạt

Chủ nhật - 07/04/2013 10:04
CSC - Các linh mục viếng thăm Giáo xứ trong tuần bát nhật Phục Sinh và họp bàn các công việc mục vụ trong giáo hạt Thành phố Huế.

Vượt qua hơn 70km đường đèo núi gồ ghề quanh co hiểm trở từ Thành phố Huế đến A Lưới, sáng 4/4/2013, các Linh mục trong giáo hạt Thành phố đã gặp nhau tại Nhà thờ Giáo xứ Sơn Thủy. Tu sĩ Linh mục quản xứ Sơn Thủy là Cha Giuse Dương Bảo Tịnh CSC, cùng với các vị trong Hội Đồng Giáo xứ, trưởng phó các hội đoàn và anh chị em Giới trẻ đã chào đón Cha hạt trưởng Phêrô Phan Xuân Thanh và quý Cha đến tham dự.
 
 
Sau ít phút nghỉ ngơi, Quý Cha bắt đầu cuộc họp dưới sự chủ trì của Cha Hạt trưởng. Tham dự phiên họp lần này có 20 Linh mục, kể cả Cha Hạt trưởng Hạt Hải Vân cũng tham dự. Các Cha tập trung thảo luận các nội dung: 1/ Tổ chức thi Giáo lý năm Đức tin cấp Giáo xứ và Giáo hạt; 2/ Báo cáo kết quả lớp Giáo lý Dự tòng và dự bị hôn nhân của Hạt và một số vấn đề liên quan.

 
 
Sau cuộc họp, Quý Cha đã ở lại dùng bữa cơm thận mật tại Hội trường Nhà thờ Giáo xứ Sơn Thủy. Trong bữa cơm thân mật có các tiết mục văn nghệ mini chào mừng quý Cha do các anh chị em Giới trẻ Giáo xứ Sơn Thủy thể hiện.

 
 
Nhân dịp này Quý Cha đi thăm Cộng Đoàn Linh Ân Phú Hương và Cộng Đoàn Linh Ân Thị Trấn của quý chị Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Xuân – Huế. Mọi người chia tay nhau trong niềm hân hoan vì được quý Cha đến thăm với Giáo xứ Sơn Thủy nhỏ bé này. Đây là một niềm vinh dự và là niềm hồng phúc cho Giáo xứ Sơn Thủy vì lần đầu tiên được đón tiếp quý Cha đến thăm đông như vậy.
 
Giáo Hạt Thành phố Huế có 19 Giáo xứ với 17.545 giáo dân và có 22 Linh mục mục vụ tại các Giáo xứ trong Hạt. A Lưới là huyện miền núi giáp biên giới Việt-Lào có duy một giáo xứ Sơn Thủy, mặc dù cách xa Thành phố Huế nhưng được Giáo quyền chỉ định thuộc Giáo hạt Thành phố.

 

Tác giả bài viết: Phêrô Nguyễn Ngọc Thiện

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều