Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thăm mục vụ đầu Xuân Mới tại Gx. Sơn Thủy – A Lưới

Thứ hai - 13/02/2012 19:47
CSC - Huế (09/02/2012) Ngay trong những ngày đầu xuân mới, Cha G.E. Đỗ Minh Liên –PBT Dòng Thánh Tâm Huế, cũng là cha sở của giáo xứ Sơn Thủy đã tổ chức “hành hương” về miền sơn cước để thăm công trình nhà thờ Gx. Sơn Thủy và thăm chúc đầu xuân các vị trong ban Hội Đồng Giáo xứ.
Chụp hình lưu niệm trước thánh đường giáo xứ
Chụp hình lưu niệm trước thánh đường giáo xứ
     Sáng nay, mặc dù trời khá lạnh nhưng tâm trạng mọi người ai cũng hào hứng, vui tươi lên đường. Suốt quãng đường dài hơn 65 km, với đồi núi gập ghềnh, quanh co, hiểm trở nhưng không mọi người nản chí trái lại trên xe luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười của mọi người dành cho nhau. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, chúng tôi đã tới thị trấn A Lưới và còn khá xa, chúng tôi đã nhận ra cây Thánh giá cao chót vót trên tháp nhà thờ Gx. Sơn Thủy. Một công trình  thế kỷ đang hiện ra trước mắt chúng tôi.

 
 
       Cha Giuse Dương Bảo Tịnh và Hội đồng Mục vụ đã ra tận cổng nhà thờ để đóp tiếp các vị khách quý tới viếng thăm. Cha hết sức ngạc nhiên và vui mừng khi được tiếp cha Ant. Dương Quỳnh – Chánh xứ Chính Tòa Phủ Cảm và cũng là Cha Quản Hạt, cha Phêrô Nguyễn Quang Duy – Bề trên DCCT-Huế, cha Ant. Huỳnh Đầy – Bề trên DTT-Huế, cha G.E. Đỗ Minh Liên,  thầy Đức, thầy Quang – ĐV Thiên An, thầy Thiện – DCCT, thầy Tuấn – DTT, chị Châu và chị Trang – DCĐM Vô Nhiễm và anh Toàn- gx.Bến Ngự. Có thể nói, đoàn gồm đủ mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Phận tới viếng thăm.
 
 
       Sau phút chào hỏi ân cần, niềm nở, Cha phó Giuse đã nhiệt tình dân đoàn đi thăm công trình Nhà thờ Sơn Thủy – A Lưới. Công trình Nhà thờ Giáo xứ Sơn Thủy – ALưới đã được Đức Tổng Giám Mục Stêphanô Nguyễn Như Thể, Tổng Giáo Phận Huế chủ sự Lễ đặt viên đá đầu tiên vào ngày 1.8.2007. Nhưng vì kinh tế hạn hẹp, giáo dân thì nghèo nên phần lớn nhờ vào sự giúp đỡ của quý vị ân nhân quảng đại giúp đỡ nên mới có được như ngày hôm nay.


 
        Trong bữa cơm trưa huynh đệ, cha Ant. Dương Quỳnh đại diện cho đoàn và quý Cha trong Hạt Thánh phố chúc mừng Năm Mới tới cha Quản xứ, cha Phó xứ và Hội đồng Mục vụ Gx Sơn Thủy. Đặc biệt, nay cũng là dịp mừng kính Giêrônimô Êmilianô – Bổn mạng cha quản xứ Sơn Thủy. Thật là một niềm vui hiếm có trong ngày đầu Năm hôm nay. XIN CHÚC MỪNG!!! XIN CHÚC MỪNG!!!
 
 
 
     Buổi chiều, đoàn đã ghé thăm 2 Cộng đoàn Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế và thăm chúc sức khỏe đầu năm tới quý chức trong HĐMV Gx. Sơn Thủy. Cha Quản hạt Ant. Dương Quỳnh hết sức cảm động tinh thần làm việc, sự hy sinh của quý vị trong ban HĐMV, đồng thời Cha cũng cổ vũ, khích lệ quý chức tiếp tục cộng tác với cha Sở để cùng nhau xây dựng Nhà Chúa ngày một tốt đẹp hơn. Sau cùng, Cha đã ban phép lành xuống trên từng gia đình quý chức để mọi người được tràn đầy ơn lành hồn xác của Chúa Xuân.
 
     Niềm vui còn đang dâng trào, mọi người còn đang muốn ở lại mãi nhưng thời gian có hạn. Chúng tôi chia tay nhau trong sự mến phục tinh thần xây dựng Nhà Chúa của quý Cha – Dòng Thánh Tâm,  quý Chị - Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và toàn thể giáo dân Gx. Sơn Thủy. Hy vọng rằng nhờ sự quan phòng của Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Lavang, công trình Nhà Chúa sớm được hoàn thành để giáo dân sớm có nơi thờ phượng Chúa một cách xứng đáng.

 
 


Tác giả bài viết: Jos.VT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn