Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống tại Giáo xứ Sơn Thủy - A Lưới

Thứ hai - 29/04/2013 05:00
CSC - Sáng ngày 28/4/2013, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Giáo phận Huế đã tổ chức buổi truyền thông về Bảo vệ Sự sống và tặng chút quà nhỏ cho những gia đình nghèo tại Giáo xứ Sơn Thủy - A Lưới.
Truyền thông Bảo Vệ Sự Sống tại Giáo xứ Sơn Thủy - A Lưới

Hiện nay, Việt Nam là nước có tỉ lệ phá thai cao, đứng thứ 3 so với các nước trên thế giới. Khoảng 3 triệu ca / năm. Trên thế giới, trung bình từ 6 đến 10 giây có một thai nhi bị phá bỏ. Tại một bệnh viên phụ sản ở Việt Nam hàng năm số, ca phá thai từ 12.000 đến 15.000 có 3% trẻ vị thành niên, trong số này hơn 70% là học sinh, sinh viên. Vấn đề này không những đem đến sự lo lắng cho các bậc làm cha mẹ mà còn là nỗi ưu tư, khắc khoải của những người có trách nhiệm.

Thành phần tham dự buổi truyền thông hôm nay bao gồm các thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, gia trưởng...và các thành phần khác trong giáo xứ.Chương trình truyền thông này do Linh mục Phêrô Trần Văn Quí và nhóm Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Huế tổ chức. Cùng đồng hành có các Soeur Dòng Thánh Phaolô.

Các chủ đề được trình bày: Các biện pháp tránh thai, Lương tâm Công giáo trong việc điều hòa sinh sản, Vệ sinh phụ nữ...Sau đó, đoàn phát quà cho những gia đình nghèo gồm dầu ăn, nước mắm, mì tôm và dung dịch vệ sinh cho các chị em phụ nữ.

Linh mục Giuse Dương Bảo Tịnh, quản xứ Giáo xứ Sơn Thủy nói rằng: “Truyền thông Bảo vệ Sự sống nhằm giúp cho mọi người có những kiến thức cơ bản về Bảo vệ Sự Sống và cũng để bảo vệ chính mình và những người khác nữa. Vì sự sống là quà tặng vô giá của Thiên Chúa dành cho con người.”Buổi truyền thông và phát quà kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày.

T/m  nhóm Bảo Vệ Sự Sống

Trưởng nhóm

Maria Nguyễn thị Ái

 

Tác giả bài viết: Maria Nguyễn thị Ái

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn