Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo họ Thiện Phiến, xứ Tiên Chu được Đức giám mục viếng thăm và trao quà Tết Nhâm Thìn

Thứ ba - 17/01/2012 03:12
CSC - Tu sĩ Linh mục Phêrô Nguyễn Thái Vạn cho biết Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ của Thái Bình sẽ đến thăm mục vụ giáo họ Thiện Phiến và phát quà cho một số gia đình nghèo nhân dịp Tết Nhâm Thìn.
Cha Vạn và giáo dân Thiện Phiến đón chào Đức cha Giáo phận
Cha Vạn và giáo dân Thiện Phiến đón chào Đức cha Giáo phận

Theo cha Vạn, giáo họ Thiện Phiến mà ngài đang coi sóc là một trong số giáo họ trong Giáo phận được Đức giám mục lưu tâm đến. Đây là chương trình mục vụ của Đức giám mục Giáo phận trong dịp Tết, nhằm động viên và khuyến khích các giáo họ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Linh mục quản hạt Hưng Yên đã chọn Thiện Phiến là giáo họ thuộc giáo xứ Tiên Chu được ưu ái trên đây, nên đã liên lạc với cha Vạn để báo tin cho bà con giáo dân chuẩn bị tinh thần. Cha Vạn, tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế, quản xứ Tiên Chu từ năm 2008.
 
Theo trang mạng truyền thông của Giáo phận Thái Bình, ngày 23 tháng Chạp, khởi đầu của những ngày mục vụ Xuân Nhâm Thìn, Đức giám mục cùng quý cha, quý thầy ở Tòa Giám Mục đến thăm giáo họ Thiện Phiến.
 
Sau khi vào nhà thờ viếng Thánh Thể, vị chủ chăn gặp gỡ bà con giáo dân chuyển tải một số thông tin để mọi người cảm thông và cầu nguyện cho giáo phận. Ngài mượn chính câu nói của thánh Phêrô xưa: “Vàng bạc thì tôi không có; nhưng cái tôi có là  Đức Giêsu Kitô”(Cv 3, 6). Ngài đến giáo họ để mang tình Chúa tình người, đó là thứ quý giá nhất mà ngài mang đến cho moi người, vượt trên vàng bạc, tiền của.
 
Trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ: Mọi người đang hối hả kết thúc những tháng ngày bận rộn của năm cũ, để trở về nhà tận hưởng niềm hạnh phúc đầm ấm bên gia đình trong Xuân Mới, nhưng gia đình đích thực và người cha của gia đình đó chính là Thiên Chúa. Đức cha cầu chúc cho mọi người luôn sống hiệp thông yêu thương với nhau như anh em một nhà, con một Cha chung trên trời.
 
Sau Thánh lễ, Đức cha trao những phần quà tết (đường, sữa, bánh chưng, áo ấm, tiền mặt) cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo họ không phân biệt tôn giáo. Qua tình thương và những món quà của người Mục Tử, các gia đình như được sưởi ấm hơn trong tiết trời giá rét. Sau đó ngài còn phát quà và lì xì tuổi mới cho các em thiếu nhi và những người trong giáo họ.
 
Giáo họ Thiện Phiến hay còn gọi là giáo họ Đầm Nghè, nhận thánh Phêrô Chanel làm quan thầy, hiện giáo họ có 36 hộ gia đình với 139 nhân danh. Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là làm nông nghiệp và làm mướn nên kinh tế chỉ đủ ăn. Trong giáo họ rất hiếm thấy các em học hết phổ thông, do hoàn cảnh gia đình và do sự nhận thức của chính họ. Tuy nhiên, việc giữ đạo và tham gia các phong trào trong xứ thì rất nhiệt thành và sốt sắng.

 
 
 

 

 

 

 


 

Tác giả bài viết: Đam Nguyên tổng hợp

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều